Tuesday , May 21 2024

Hà Nội bắt ‘tú ông’ quản lý đường dây 300 gái mại dâm qua mạng internet

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Sau khi lập trang web khiêu dâm, “ông trùm” quê Tuyên Quang cùng đồng phạm, tuyển chọn, đăng hình của hơn 300 gái mại dâm kèm số điện thoại “chào hàng,” cho khách làng chơi trong cả nước.

Hôm 9 Tháng Năm, Công An Quận Cầu Giấy, Hà Nội, cho biết đã khởi tố bị can Hoàng Duy Hưng, 34 tuổi, quê Tuyên Quang, và 14 bị can khác, trong đó có chín bị can bị cáo buột về tội “môi giới mại dâm,” sáu bị can tội “chứa mại dâm.”

Báo Tuổi Trẻ dẫn điều tra từ công an cho hay cuối năm 2022, bị can Hưng thuê máy chủ ở ngoại quốc lập nhiều trang web khiêu dâm với các tên miền khác nhau để hoạt động môi giới mại dâm.

“Ông trùm” Hoàng Duy Hưng sử dụng mạng xã hội Telegram, Facebook để tuyển chọn các cô gái bán dâm chủ yếu từ các quán karaoke… Các “đào” được tuyển chọn rất kỹ về ngoại hình.

Sau đó, bị can Hưng cho đăng tải hình ảnh, thông tin cá nhân của hơn 300 cô gái, kèm theo số điện thoại, giá dịch vụ.

Để câu khách, “ông trùm” cho lập các danh khoản kèm theo hình ảnh đồi trụy, kích dục giả khách mua dâm để hấp dẫn, thúc đẩy khách làng chơi tìm chọn và liên hệ “đặt hàng.”

Khi thỏa thuận xong giá cả, gái mại dâm cùng khách “vui vẻ” tại khách sạn, nhà nghỉ ở nhiều tỉnh thành như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Vĩnh Phúc, Nha Trang, Đà Lạt, Phú Quốc…

Nhằm tránh sự phát hiện của công an, bị can Hưng thuê nhà năm tầng biệt lập ở xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc, để điều hành đường dây.

Khi giao dịch, bị can Hưng chỉ dùng tiền ảo, tài khoản không chính chủ và liên lạc với đồng bọn thông qua ứng dụng mạng xã hội Telegram. Chưa an tâm, bị can Hưng còn cài đặt tin nhắn tự xóa để che đậy dấu vết, tránh sự truy lùng của công an.

Qua điều tra, từ Tháng Chín, 2023 đến khi bị bắt giữ, giới hữu trách đã bắt quả tang nhiều vụ mua bán dâm tại các khách sạn ở các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Nam Từ Liêm…

Công an xác định đường dây môi giới mại dâm của “ông trùm” Hưng đã thu lời bất chính khoảng 3 tỷ đồng ($117,945). Hiện sự việc tiếp tục được điều tra mở rộng.

Liên quan đến mại dâm qua mạng, báo VOV hôm 28 Tháng Tư, cho biết nghi can Nguyễn Đức Vinh, 49 tuổi, ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, cũng đã bị bắt giữ với cáo buộc điều hành trang web “Thiên Địa” (Thiendia2.cc) chuyên đăng clip sex, thu hút 1.1 triệu thành viên.

Ngoài ra, 11 đồng phạm của nghi can Vinh sống tại nhiều tỉnh, thành khác, cũng bị bắt với cùng cáo buộc “truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy.”

Điều tra sơ bộ của Công An Tỉnh Nghệ An cho hay trang web nêu trên trước đây có tên “Lầu Xanh,” với nhiều chuyên mục, gồm các diễn dàn có nội dung đồi trụy, khiêu dâm, video, hình ảnh, truyện khiêu dâm, rao vặt mua bán dâm… (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *