Saturday , March 2 2024

Haley ‘tuyệt đối tin bồi thẩm đoàn’ đã xử Trump phải  bồi thường $83.3 triệu

NEW YORK, New York (NV) – Cựu Thống Đốc Nikki Haley, ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa, tuyên bố rằng bà “tuyệt đối” tin tưởng vào bồi thẩm đoàn trong vụ án phỉ báng của nhà văn E. Jean Carroll nhưng tin rằng phán quyết đòi cựu tổng thống bồi thường thiệt hại lên đến $83.3 triệu này không nên là lý do ngăn cản ông Donald Trump tranh cử, theo trang tin The Hill loan tin hôm Thứ Hai, 29 Tháng Giêng.

“Tôi tuyệt đối tin tưởng vào bồi thẩm đoàn. Và tôi nghĩ rằng họ đã đưa ra quyết định dựa trên những bằng chứng. Tôi chỉ không nghĩ việc này sẽ khiến ông ấy bị loại khỏi cuộc bầu cử,” ứng cử viên Haley nói trên chương trình “Meet the Press” của NBC hôm Chủ Nhật.

“Tôi tin rằng người dân Mỹ sẽ loại ông ấy bằng lá phiếu. Tôi nghĩ đó là cách tốt nhất để đất nước tiến về phía trước. Đừng để ông Trump diễn tuồng nạn nhân. Hãy để ông ta đóng vai kẻ thua cuộc. Chung cuộc, đó là điều mà chúng ta muốn,” cựu thống đốc tiếp tục.

Hôm thứ Sáu, bồi thẩm đoàn Manhattan đã ra lệnh cho ông Trump phải trả $83.3 triệu bồi thường vì phỉ báng nhà văn Carroll vào năm 2019 khi phủ nhận cáo buộc ông đã cưỡng hiếp bà vào giữa những năm 1990.

Trump cho biết sẽ kháng cáo bản án.

Trước đó, một bồi thẩm đoàn khác đã kết luận cựu tổng thống phải chịu trách nhiệm về tội lạm dụng tình dục trong một phiên tòa vào năm ngoái xét xử tội phỉ báng với bà Carroll vì một lời bình luận và yêu cầu ông Trump phải bồi thường $5 triệu.

Cựu Thống Đốc Haley tấn công ông Trump, ứng cử viên hàng đầu của đảng Cộng Hòa, sau khi bồi thẩm đoàn Manhattan ra phán quyết cho cựu tổng thống trả cho nhà văn Carroll $83.3 triệu vì tội phỉ báng, một số tiền vượt xa những gì nguyên đơn yêu cầu trong các cuộc tranh luận cuối cùng.

“Donald Trump muốn được xem là ứng cử viên của đảng Cộng Hòa và giờ đây chúng ta đang nói thiệt hại $83 triệu,” bà Haley viết trên X, trước đây là Twitter. “Chúng ta không nói về việc sửa chữa biên giới. Chúng ta không nói về việc giải quyết lạm phát. Nước Mỹ có thể làm tốt hơn Donald Trump và Joe Biden.”

Bà Haley từ lâu đã kêu gọi đảng Cộng Hòa “tiến lên” vượt ra khỏi ông Trump để tránh việc một ứng cử viên tổng thống bị lôi kéo vào các vụ kiện tụng trong một năm bầu cử.

Ông Trump hiện phải đối mặt với 91 cáo buộc hình sự trong bốn vụ án và một phiên tòa xét xử gian lận dân sự đang diễn ra ở New York.

Những bình luận của bà Haley đưa ra hôm Thứ Sáu đánh dấu một sự leo thang đáng kể, vì bà hy vọng sẽ thực hiện nỗ lực cuối cùng đối đầu với ông Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng Hòa. (MPL)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *