Saturday , March 2 2024

Hãng chuông cửa Ring không còn cho phép cảnh sát coi băng thu hình giám sát

NEW YORK (NV) – Hãng kỹ nghệ Ring do Amazon sở hữu sẽ ngừng cho phép các sở cảnh sát yêu cầu mở băng ghi hình từ máy quay chuông cửa của khách hàng, đánh dấu sự chấm dứt của một tính năng vốn bị những người ủng hộ quyền riêng tư chỉ trích, hãng thông tấn AP đưa tin.

Trong một bài viết trên blog vào Thứ Tư, 24 Tháng Giêng, Ring cho biết sẽ ngừng áp dụng công cụ “Yêu Cầu Hỗ Trợ,” cho phép các sở cảnh sát và các cơ quan thực thi công lực khác yêu cầu giao nộp và nhận băng thu hình do máy quay chuông cửa ghi lại từ ứng dụng Neighbors của Ring.

Ring không đưa ra lý do cho sự thay đổi này và quyết định của họ sẽ có hiệu lực bắt đầu từ tuần này.

Eric Kuhn, người đứng đầu ứng dụng Neighbors, cho biết trong lời loan báo rằng các cơ quan thực thi công lực vẫn có thể đăng các bài viết công khai trong ứng dụng Neighbors. Cảnh sát và các cơ quan khác vẫn có thể sử dụng ứng dụng này để “đưa ra các mẹo an toàn hữu ích, các cập nhật và các sinh hoạt cộng đồng,” Kuhn cho biết.

Bản cập nhật này là hạn chế mới nhất mà Ring đưa ra cho hoạt động của cảnh sát trên ứng dụng Neighbors sau những lo ngại của các cơ quan giám sát quyền riêng tư về mối liên hệ của công ty với các sở cảnh sát trên toàn Hoa Kỳ.

Các nhà phê bình nhấn mạnh sự gia tăng của các mối liên hệ giữa Ring và các sở cảnh sát – và khả năng người dùng trình báo những gì họ coi là hành vi đáng ngờ – có thể biến các khu vực lân cận thành nơi bị giám sát liên tục và dẫn tới nhiều trường hợp kỳ thị chủng tộc hơn.

Trong nỗ lực tăng cường tính minh bạch, Ring thay đổi chính sách công ty vào năm 2021 để các yêu cầu của cảnh sát trong ứng dụng Neighbors hiện diện công khai. Trước đây, các cơ quan thực thi công lực có thể gửi điện thư riêng cho chủ sở hữu chuông cửa Ring sống gần khu vực đang bị điều tra để cung cấp băng thu hình theo dõi.

“Giờ đây, Ring hy vọng sẽ hoàn toàn chấm dứt đáp ứng các yêu cầu thông thường và không mang tính bảo đảm của cảnh sát về băng ghi hình liên quan tới người dùng của hãng,” Matthew Guariglia, phân tích gia cấp cao về chính sách của nhóm quyền kỹ thuật số Electronic Frontier Foundation, cho biết trong một tuyên bố hôm Thứ Tư.

Các cơ quan thực thi công lực vẫn có thể xem băng ghi hình bằng lệnh khám xét. Ring cũng có quyền giao nộp các đoạn phim theo dõi mà không cần sự đồng ý của người dùng trong một số trường hợp hạn chế.

Vào giữa năm 2022, Ring tiết lộ họ đã bàn giao 11 băng ghi hình cho cảnh sát mà không cho người dùng biết trong năm đó, do các trường hợp “nghiêm trọng hoặc cấp bách,” một trong những danh mục cho phép Ring đưa ra các đoạn phim mà không cần sự cho phép của chủ sở hữu. Tuy nhiên, Guariglia, thuộc tổ chức Electronic Frontier Foundation, cho biết họ vẫn ngờ vực về khả năng của cảnh sát và công ty Ring trong việc xác định đâu là trường hợp cấp bách.

Mùa Hè năm ngoái, Ring đồng thuận trả $5.8 triệu để dàn xếp với Ủy Ban Thương Mại Liên Bang FTC về những cáo buộc rằng công ty cho phép nhân viên và các bên có hợp đồng xem băng thu hình của khách hàng. Hơn nữa, ủy ban FTC cho biết Ring có các giải pháp bảo mật không toàn diện, điều này cho phép các hacker kiểm soát trương mục và máy quay giám sát của người tiêu thụ. Ring không đồng tình với những cáo buộc đó. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *