Friday , February 23 2024

Hàng trăm người có thể nhiễm bệnh sởi ở phi trường Ohio

DAYTON, Ohio (NV) – Hôm Thứ Hai, 5 Tháng Hai, Sở Y Tế Ohio (ODH) công bố khả năng phơi nhiễm bệnh sởi tại Phi Trường Quốc Tế Cincinnati/Northern Kentucky International Airport (CVG).

Giới chức Sở Y Tế Công ở Ohio đưa ra tin tức chi tiết về khả năng và mức độ phơi nhiễm cũng như cách thức mà sở y tế đang điều hành để tìm ra những người bị nhiễm bệnh, Đài WHIO News Center 7 loan tin.

Sở Y Tế Ohio cho biết du khách tại Trạm A có thể tiếp xúc với bệnh sởi trong những khung giờ: 

Theo Sở Y Tế Ohio, khả năng phơi nhiễm có thể liên quan tới một em bé sống tại Quận Montgomery bị nhiễm bệnh sởi.

Trường hợp ban đầu được ghi nhận ở một đứa trẻ được chẩn đoán tại Bệnh Viện Nhi Đồng Dayton thuộc Khoa Cấp Cứu thuộc cơ sở chính vào ngày 29 Tháng Giêng và ngày 31 Tháng Giêng.

“Trong lúc bệnh nhi vừa nêu đang được đánh giá về thời gian phơi nhiễm, có 232 trẻ em khác cũng đang được chẩn đoán,” Giám Đốc Y Tế Becky Thomas, Sở Y Tế Công – thành phố Dayton và Quận Montgomery cho biết

Có khả năng còn nhiều người khác có thể đã phơi nhiễm bệnh sởi.

Nhưng sở y tế không chắc chắn mức độ phơi nhiễm có thể lây lan tới mức nào, vì phi trường CVG vận hành các chuyến bay đi tới 50 điểm đến khác nhau.

Sở Y Tế Công không biết có bao nhiêu người thực sự có thể bị nhiễm bệnh, nhưng với việc lần theo dấu vết, họ ghi nhận được vài tin tức tốt lành.

“Tin tốt là phần lớn những người bị phơi nhiễm đều đã chích ngừa,” Giám Đốc Y Tế Becky Thomas, Sở Y Tế Công – thành phố Dayton và Quận Montgomery cho biết.

Một người mẹ hai con sống tại Riverside, Megan Tigner, nói gia đình bà luôn luôn chích ngừa các liều bổ túc.

Thomas cho biết việc không chích ngừa từ thời kỳ đại dịch Covid-19 cùng với việc đi du lịch tạo ra những đợt bùng nổ bệnh sởi gần đây tại Hoa Kỳ, căn bệnh này từng bị xóa sổ trên toàn nước Mỹ vào năm 2000. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *