Sunday , May 26 2024

Hành hạ, sát hại con trai 4 tuổi, đôi vợ chồng ở Palmdale lãnh hơn 20 năm tù

LOS ANGELES, California (NV) – Đôi vợ chồng ở Palmdale bị kết án hơn 20 năm tù tới chung thân hôm Thứ Ba, 30 Tháng Tư, vì hành hạ và sát hại đứa con trai 4 tuổi, theo CBS News.

Ông Jose Maria Cuatro Jr., 32 tuổi, lãnh 32 năm tù tới chung thân, còn bà Ursula Elaine Juarez, 30 tuổi, lãnh 22 năm tù tới chung thân trong vụ sát hại bé Noah Cuatro năm 2019.

Ngày 29 Tháng Ba, ông Cuatro không phản đối cáo trạng giết người cấp độ một và hành hạ, còn bà Juarez không phản đối cáo trạng giết người cấp độ hai và hành hạ.

Theo thỏa thuận với công tố viên, cả hai bị cáo đều từ bỏ quyền kháng án.

Khoảng 4 giờ chiều ngày 5 Tháng Bảy, 2019, vợ chồng này báo cáo bé Noah chết đuối dưới hồ bơi trong chung cư nhà họ. Họ khai đứa bé đang bơi thì ngừng thở. Nhưng khi tới nhà thấy bé Noah bất tỉnh và khô ráo, nhân viên cấp cứu sinh nghi.

Bé Noah được đưa đi bệnh viện rồi qua đời ở đó hôm sau.

Nhân viên bệnh viện cho hay họ thấy cơ thể bé Noah có dấu hiệu chấn thương nên họ xác định lời giải thích của vợ chồng này về nguyên nhân bé Noah thiệt mạng là có vấn đề.

Một tuần sau, Sở Cảnh Sát Los Angeles County bắt đầu điều tra. Ba chị em bé Noah được người khác giám hộ.

Hai tháng trước khi bé Noah thiệt mạng, tòa ra lệnh tước quyền nuôi bé Noah của vợ chồng này vì lo họ bạo hành, nhưng đứa bé vẫn ở với cha mẹ.

Sau đó, bà Evangelina Hernandez, bà cố bé Noah, nộp đơn kiện Los Angeles County thay mặt cho bà và ba chị em bé Noah. Trong đơn, bà cáo buộc bé Noah thiệt mạng sau khi bà báo cáo nhiều lần cho Cơ Quan Phục Vụ Trẻ Em và Gia Đình (DCFS) rằng đứa bé bị hành hạ.

“Thay vì bảo vệ bé Noah và chị em của bé, DCFS vẫn để những đứa trẻ này cho cha mẹ hành hạ nhiều năm,” theo đơn kiện.

Sau khi bé Noah thiệt mạng, nhân viên DCFS đe dọa bà Hernandez “nhằm bịt miệng bà,” theo đơn kiện.

Nhân viên DCFS đe dọa bà Hernandez rằng nếu công khai vụ án bé Noah và/hoặc đơn kiện, bà sẽ không được quyền giám hộ và sẽ không bao giờ được gặp lại ba chị em của bé, theo đơn kiện.

Trước đây, DCFS ra thông báo về vụ án bé Noah, cho hay: “Bất cứ lúc nào, DCFS phục vụ hơn 34,000 gia đình và trẻ em dễ tổn thương ở Los Angeles County bằng cam kết vững chắc là bảo đảm an toàn cho trẻ em trong cộng đồng của chúng ta từng ngày,” cơ quan này cho biết. “Chín ngàn nhân viên của chúng tôi cam kết thực hiện sứ mệnh này, và chúng tôi luôn cố gắng làm mọi việc có thể làm để bảo vệ những đứa trẻ được giao cho chúng tôi chăm sóc.” (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *