Saturday , April 13 2024

Hành khách bị bắt vì chụp hình vé người khác để đi lậu phi cơ

SALT LAKE CITY, Utah (NV) – Một thanh niên Texas bị bắt sau khi lên chuyến bay Delta Air Lines ở Salt Lake City, Utah, mà không có vé bằng cách dùng hình chụp vé của hành khách khác khi họ không để ý, theo hồ sơ tòa án, CNN đưa tin hôm Thứ Tư, 20 Tháng Ba.

Anh Wicliff Yves Fleurizard, 26 tuổi, bị truy tố tội đi lậu tàu thuyền hoặc phi cơ, theo đơn truy tố nộp lên tòa liên bang ở Utah hôm Thứ Hai.

Trước khi chuyến bay đón hành khách lên phi cơ tại Phi Trường Quốc Tế Salt Lake City hôm Chủ Nhật qua, video từ camera an ninh cho thấy anh Fleurizard chụp hình điện thoại và thẻ lên phi cơ (boarding pass) của hàng loạt hành khách khi họ không để ý rồi dùng những hình đó để lên chuyến bay đi Austin, Texas, theo đơn truy tố.

Khi đã lên phi cơ, anh Fleurizard đi vô phòng vệ sinh phía trước phi cơ rồi ở trong đó “rất lâu” trong khi những hành khách khác lên phi cơ, theo đơn truy tố.

“Sau khi hành khách đã lên hết và ngay trước khi phi cơ đóng cửa, anh Fleurizard ra khỏi phòng vệ sinh phía trước rồi đi tới phía cuối phi cơ và vô phòng vệ sinh,” theo đơn truy tố.

Khi anh Fleurizard ra khỏi phòng vệ sinh, tiếp viên thấy không còn ghế trống nên đi tới giúp anh, theo đơn truy tố. Lúc đó, phi cơ đã lui ra khỏi cổng khởi hành và bắt đầu chạy ra phi đạo.

Anh Fleurizard nói với tiếp viên rằng ghế anh số 21F, nhưng tiếp viên xác nhận người mua vé cho ghế đó đang ngồi ở đó rồi, theo đơn truy tố.

Ngay khi tiếp viên lấy được tên thật của anh Fleurizard và xác định anh không có vé, phi cơ quay lại cổng khởi hành và cảnh sát đón anh ở đó, theo đơn truy tố.

Anh Fleurizard khai với cảnh sát anh đi Park City, Utah, chơi trượt tuyết và “cần phải về thăm gia đình,” theo đơn truy tố. Anh nói anh mua vé đi chuyến Southwest Airlines trước đó hôm Chủ Nhật, nhưng chuyến bay đó đã đầy nên được dời sang chuyến sau, theo đơn truy tố.

“Anh Fleurizard thú nhận đã làm sai và chỉ muốn về nhà,” theo đơn truy tố.

Anh Fleurizard đang bị giam tại nhà tù Salt Lake County Metro Jail theo trát liên bang, cảnh sát cho CNN hay.

Phát ngôn viên Delta Air Lines loan báo hãng này đang hợp tác với cuộc điều tra. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *