Saturday , April 13 2024

Hành khách Florida say, đòi ‘giết’ cả phi cơ

TAMPA, Florida (NV) – Một người đàn ông Florida đi trên chuyến bay của American Airlines bị gô cổ rồi đưa ra khỏi phi cơ và bị bắt giữ khi ông chửi các hành khách khác là “lũ quỷ da trắng mắt xanh” đồng thời đe dọa “tao sẽ cho lũ [ch… đ… ] chúng mày chết cùng với chiếc phi cơ này,” Fox News đưa tin.

Shail Patel, 29 tuổi, trong tình trạng say rượu khi lên chuyến bay từ Tampa tới Philadelphia hôm Thứ Ba, 19 Tháng Ba, và bắt đầu “gây sự với hành khách, gọi tên các chiêu đãi viên, đe dọa hành khách và hung hăng đi tới đi lui trên phi cơ,” hồ sơ tòa án cho biết, theo Đài WFLA.

Hồ sơ tòa án cho biết Patel làm dữ sau khi lên phi cơ và “bắt đầu hành động kỳ quặc, la hét và chửi bới hành khách.”

Patel chửi các hành khách là “lũ quỷ da trắng mắt xanh” và đe dọa “cho lũ khốn nạn chết chung với chiếc phi cơ,” theo hồ sơ tòa án. Ông cũng bị cáo buộc tát vào tay, mặt và phun nước bọt vào họ.

Đoạn phim quay lại sự việc cho thấy Patel hét lên những lời nói tục tĩu bài Do Thái với một chiêu đãi viên trước khi ông bị một hành khách khác ghì đầu rồi tống khứ ra khỏi phi cơ.

“Tôi đang cố gắng trở về quê nhà còn các người thì không cho tôi đi,” người ta nghe thấy Patel hét lên ở một thời điểm trong đoạn phim.

Một chiêu đãi viên dùng loa truyền thanh công cộng của phi cơ để hỏi xem có sĩ quan cảnh sát đang nghỉ phép nào trên phi cơ giúp kiềm chế Patel hay không. Cảnh sát cho biết lúc đó có sáu nhân viên công lực đang nghỉ phép bước ra và đưa Patel ra khỏi phi cơ.

“Trước khi khởi hành chuyến bay 2506 của American Airlines đi từ Tampa (TPA) tới Philadelphia (PHL), cơ quan thực thi công lực được yêu cầu can thiệp do có một hành khách gây rối trên phi cơ,” American Airlines cho biết trong một tuyên bố với Fox News Digital. “Chúng tôi xin cảm ơn phi hành đoàn vì sự chuyên nghiệp và xin thứ lỗi hành khách vì sự bất tiện này.”

Chuyến bay bị đình hoãn 30 phút vì rắc rối.

Patel bị bắt vì hai tội danh hành hung và một tội danh say sưa gây mất trật tự. Patel đang bị giam tại Nhà Tù Quận Hillsborough với mức bảo lãnh tại ngoại là $2,150. (TTHN)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *