Saturday , March 2 2024

Hiếp dâm gần 3 thập niên trước, ông ở Orange County lãnh 140 năm tù

SANTA ANA, California (NV) – Một người đàn ông ở Orange County, lợi dụng hình dáng giống nhau, đổ lỗi cho người anh/em song sinh của mình về vụ hãm hiếp một bé gái 9 tuổi và một người chạy bộ nhiều thập niên trước vừa bị kết án 140 năm tù, theo NBC News loan tin hôm Thứ Ba, 30 Tháng Giêng. 

Kỹ thuật di truyền phả hệ đã giúp các nhà điều tra tìm ra nghi can Kevin Konther, người bị truy tố và kết án, cùng người anh/em song sinh vào năm 2019 liên quan đến các vụ tấn công tình dục năm 1995 và 1998, Biện Lý Cuộc Orange County cho biết.

Các biện lý cho biết vào Tháng Hai khi nghi can bị kết án: “Cặp song sinh này giống nhau như đúc và có cùng DNA, nhưng các cuộc trò chuyện được bí mật thâu âm giữa hai anh em sau khi họ bị bắt đã tiết lộ nhiều tuyên bố thừa nhận tội của Kevin Konther.”

Người anh/em song sinh chưa bị buộc tội và biện lý cuộc cho biết trong các cuộc trò chuyện được ghi âm, ông này bày tỏ sự kinh ngạc sững sờ trước những lời đổ tội của người kia.

Toà đã kết án Kevin Konther, 58 tuổi, 140 năm tù chung thân, đây là mức án tối đa, các công tố viên cho biết.

Theo hồ sơ tòa, bồi thẩm đoàn đã kết án Konther vào Tháng Hai về hai tội cưỡng hiếp và các tội danh khác, một trong số đó liên quan đến hành vi quấy rối tình dục nạn nhân thứ ba, con gái 12 tuổi của một bạn gái cũ.

Biện Lý Cuộc cho biết vào năm 1995 Kevin Konther đã dí dao để cưỡng hiếp một bé gái chín tuổi khi cô bé đang đi bộ về nhà ở Lake Forest, một thành phố ở phía Nam Orange County.

Vào năm 1998, đương sự đã nhảy ra từ một bụi cây để tấn công và cưỡng hiếp một phụ nữ 32 tuổi đang chạy bộ ở Mission Viejo. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *