Friday , February 23 2024

HLV Jurgen Klopp sẽ rời Liverpool vào cuối mùa giải

LIVERPOOL, Anh (NV) – Ông Jurgen Klopp tuyên bố sau mùa giải này ông sẽ không làm huấn luyện viên Liverpool nữa vì “kiệt sức,” theo ESPN, ngày 26 Tháng Giêng.

Ông Klopp, 56 tuổi, người mang lại thành công vang dội cho Liverpool sau khi làm huấn luyện viên cho câu lạc bộ này vào năm 2015 và đưa Liverpool đến chức vô địch Premier League vào năm 2020 và Champions League vào năm 2019. Nhưng đây sẽ là mùa giải cuối cùng của ông khi thông báo vào Thứ Sáu rằng sau mùa giải này ông sẽ không làm công việc huấn luyện viên nữa.

Ông Klopp cho biết sẽ không làm huấn luyện viên cho một câu lạc bộ hoặc quốc gia nào trong ít nhất một năm. Ông cũng cho biết sẽ không bao giờ làm huấn luyện viên một câu lạc bộ nào khác ở Anh ngoài Liverpool.

“Tôi sẽ tìm việc khác để làm. Nhưng tôi sẽ không quản lý một câu lạc bộ hay quốc gia nào trong ít nhất một năm,” ông nói.

Trong một tuyên bố cảm động, ông Klopp cho biết ông nợ những người ủng hộ Liverpool một lời giải thích về lý do tại sao ông lại rút lui vào lúc này. Ông nói rằng đó là một quyết định khó khăn nhưng cũng cảm thấy “nhẹ nhõm.” Ông cho biết đây là thời điểm thích hợp để trải nghiệm một “cuộc sống bình thường” và xem liệu mình có nhớ công việc huấn luyện viên hay không.

Ông Klopp gia nhập Liverpool vào Tháng Mười, 2015 và dẫn dắt câu lạc bộ này trở lại đỉnh cao của bóng đá Anh và Châu Âu. Dưới thời ông, Liverpool giành chức vô địch quốc gia đầu tiên sau 30 năm vào năm 2020, chức vô địch Champions League năm 2019, FA Cup năm 2022, và Carabao Cup năm 2022. Ông cũng dẫn dắt Liverpool vào đến chung kết Champions League năm 2018 và 2022 cũng như chức vô địch Champions League năm 2022, chung kết Europa League năm 2016. Liverpool giành Siêu Cúp UEFA năm 2019 và danh hiệu FIFA Club World Cup năm 2019.

Sau mùa giải 2022-23 đầy khó khăn, ông Klopp giúp Liverpool trở lại vị trí dẫn đầu Premier League mùa này, với khoảng cách 5 điểm so với đội xếp thứ hai là Manchester City sau 21 trận.

Liverpool vẫn đang tham gia bốn giải đấu – Premier League, FA Cup, Carabao Cup, và Europa League – và ông Klopp sẽ nhắm đến danh hiệu bạc trong chiến dịch cuối cùng của ông tại sân Anfield.

Ông ký hợp đồng mới với Liverpool vào năm 2022 với hợp đồng ban đầu có thời hạn đến năm 2024. Thỏa thuận này được ấn định có thời hạn đến năm 2026 nhưng nay ông quyết định ra đi vào mùa Hè.

Tập đoàn Fenway Sports Group, chủ sở hữu Liverpool, bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với ông Klopp, nói rằng mọi việc sẽ “hoạt động như bình thường” cho đến cuối mùa giải.

Đây sẽ là ban huấn luyện Liverpool có diện mạo mới trong mùa giải tới với huấn luyện viên phụ Pepijn Lijnders, và Peter Krawietz cũng sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải. Lijnders mong muốn theo đuổi sự nghiệp huấn luyện viên của riêng mình.

Câu lạc bộ cũng cho biết giám đốc thể thao Jorg Schmadtke sẽ ra đi sau kỳ chuyển nhượng Tháng Giêng này. (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *