Monday , June 24 2024

Hội Hậu Duệ Quân Lực VNCH kỷ niệm một năm thành lập

Thiện Lê/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Đông đảo các cựu quân nhân thuộc nhiều hội đoàn và nhiều đồng hương có mặt tại nhà hàng Paracel Seafood ở Westminster hôm Chủ Nhật, 2 Tháng Sáu, để dự lễ kỷ niệm một năm thành lập của Hội Hậu Duệ Quân Lực VNCH.

Vào ngày 2 Tháng Sáu năm ngoái, Hội Hậu Duệ Quân Lực VNCH tổ chức buổi ra mắt ban chấp hành tại nhà hàng Paracel Seafood. Một năm sau, tiệc mừng một năm ngày thành lập cũng tại nhà hàng này.

Hội có mục đích ủng hộ tinh thần quốc gia chống Cộng Sản, mà các cha anh của hậu duệ đã từng chiến đấu tại chiến trường Việt Nam trước 1975.

Các thành viên trong hội là những con em của quân, dân, cán, chính VNCH. Họ vinh dự được khoác lên người nhiều quân phục của Quân Lực VNCH. Những màu áo trận này đã từng hiện diện trên khắp bốn vùng chiến thuật tại chiến trường miền Nam Việt Nam. Những chiến sĩ oai hùng ngày xưa đã để lại cho thế hệ tiếp nối hiểu được sự kiêu hùng bất khuất, gương hy sinh anh dũng để bảo vệ nền tự do, dân chủ cho tổ quốc và dân tộc.

Trong nhà hàng đầy người, hầu hết là thành viên của nhiều hội đoàn cựu quân nhân VNCH, còn có một số dân cử và đại diện của các tổ chức trong cộng đồng Little Saigon có mặt. Ai cũng vui mừng vì Hội Hậu Duệ Quân Lực VNCH mới đây đã thành lập được một năm, và có nhiều sinh hoạt trong cộng đồng trong một năm vừa qua.

Trước khi buổi tiệc bắt đầu, nhiều người lên sân khấu để đóng góp văn nghệ, làm không khí trong nhà hàng vô cùng vui tươi.

Bà Ngọc Hiếu, thủ quỹ Hội Hậu Duệ Quân Lực VNCH, đại diện cho hội chào đón quan khách rồi giới thiệu từng hội đoàn và từng vị khách quan trọng.

Ông Trùng Dương Thiện Nguyễn, hội trưởng Duệ Quân Lực VNCH, sau đó kêu gọi các hội đoàn cùng quan khách bắt đầu chương trình, mở đầu là nghi thức chào quốc kỳ VNCH, quốc kỳ Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Sau đó, ông đọc diễn văn khai mặc, cho biết vạn sự khởi đầu nan, nhất là trong những ngày đầu tiên thành lập Hội Hậu Duệ Quân Lực VNCH, nhưng nhờ sự giúp đỡ của các niên trưởng giàu kinh nghiệm, hội đã tham gia được nhiều sinh hoạt cộng đồng trong một năm vừa qua. Vì vậy, ông cho hay Hội Hậu Duệ Quân Lực VNCH tri ân mọi người có mặt tại buổi tiệc vì đó là sự thể hiện tình yêu của họ dành cho hội, để giúp đỡ hội trong công việc tiếp nối cha anh.

Ông Ngô Văn Quy, hội trưởng Biệt Kích Biên Phòng VNCH, cho hay ai cũng về đây trong niềm hân hoàn để nhìn các em hậu duệ tổ chức chu niên. Ông còn bày tỏ sự vui mừng vì những hậu duệ này có ý tưởng giữ màu cờ sắc áo của quân lực VNCH tuy là những người trẻ tuổi.

Vì vậy, ông cũng như nhiều hội đoàn vô cùng cảm động vừa vì mục đích cao cả của Hội Hậu Duệ Quân Lực VNCH, vừa vì nỗ lực tham dự nhiều sinh hoạt cộng đồng của họ, và còn nói rất mừng vì được sát cánh với họ trong một năm vừa qua.

Theo ông, sự hiện diện đông đảo của các hội đoàn hôm nay là minh chứng cho sự ủng hộ dành cho Hội Hậu Duệ Quân Lực VNCH, ai cũng muốn hỗ trợ họ.

Tuy đầy niềm vui, nhưng ông cũng chia sẻ trong một năm vừa qua có nhiều người không ủng hộ Hội Hậu Duệ Quân Lực VNCH mà còn có những lời không hay về hội này, thậm chí còn kêu gọi họ hủy buổi tiệc mừng một năm thành lập.

Vì vậy, ông Quy nói: “Không đến giúp đỡ thì quý vị không nên nói gì về các em.”

Cuối cùng, ông nói sau một năm, sự hiện diện đông đảo của các hội đoàn là minh chứng cho bước đi vững vàng của Hội Hậu Duệ Quân Lực VNCH.

Bà Lam Châu, hội trưởng Hội Cao Niên Á Mỹ, cũng phát biểu để chia sẻ niềm vui với Hội Hậu Duệ Quân Lực VNCH, cho biết họ tham dự nhiều sinh hoạt cộng đồng trong một năm qua như giỗ tổ hay các sự kiện đặt bảng tên đường vinh danh cộng đồng Việt Nam.

Bà còn nói mình đầy niềm vui vì nhiều hội đoàn không có hậu duệ tiếp nối, và điều đó làm mình cùng các hội đoàn khác ủng hộ Hội Hậu Duệ Quân Lực VNCH để giúp họ hoạt động mạnh hơn.

Buổi tiệc mừng một năm thành lập của Hội Hậu Duệ Quân Lực VNCH vừa đầy niềm vui vì sự ủng hộ nhiệt tình từ nhiều hội đoàn, còn có nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc với những bài nhạc hát cho những người lính VNCH và quê hương dân tộc, do những tiếng hát của giới trẻ Hậu Duệ Quân lực VNCH, và nhiều hội đoàn trình diễn. [kn]

—–

Liên lạc tác giả: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *