Saturday , March 2 2024

Hơn 64,000 phụ nữ và trẻ em Mỹ mang thai vì cưỡng hiếp ở 14 tiểu bang cấm phá thai

WASHINGTON, DC (NV) – Theo một nghiên cứu mới được công bố trên mạng hôm Thứ Tư, 24 Tháng Giêng, ước tính có hơn 64,000 phụ nữ và trẻ em gái mang thai do bị cưỡng hiếp ở các tiểu bang thực hiện lệnh cấm phá thai sau khi phán quyết Roe vs Wade bị hủy bỏ, NBC News loan tin.

Cuộc nghiên cứu do tạp chí y khoa JAMA Internal Medicine xuất bản và do giám đốc y tế của tổ chức Planned Parenthood of Montana đứng đầu, ước tính rằng gần 520,000 vụ cưỡng hiếp có liên quan đến 64,565 trường hợp mang thai trên 14 tiểu bang, nơi hầu hết không cho phép phá thai dù đó là hậu quả của hiếp dâm.

Các nhà nghiên cứu ước tính tiểu bang Texas đứng đầu danh sách, với khoảng 45% số ca mang thai liên quan đến hiếp dâm xảy ra. 

Theo các nhà nghiên cứu, 91% số ca mang thai liên quan đến hiếp dâm diễn ra ở các tiểu bang đưa luật cấm phá thai khắt khe, kể cả không miễn trừ trong trường hợp hiếp dâm.

Bản nghiên cứu cho biết: “Rất ít [nếu có] trường hợp phụ nữ và trẻ em gái mang thai do bị hãm hiếp ‘được phá thai hợp pháp trong tiểu bang.’ Điều này cho thấy rằng các nạn nhân trong trường hợp bị hiếp dâm không nhận được các hỗ trợ cần thiết về việc phá thai.”

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng dữ liệu từ Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), Cơ Quan Thống Kê Bộ Tư Pháp và Cơ Quan Điều Tra Liên Bang (FBI) để thống kê. (MPL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *