Sunday , July 21 2024

Hơn một chục xe cảnh sát bắt tội phạm ngay trung tâm Little Saigon

WESTMINSTER, California (NV) – Hơn một chục xe, cộng với hai xe mô tô, của cảnh sát Garden Grove vây bắt một số tội phạm ngay trong bãi đậu xe của khu thương xá Liberty Square ở góc đường Brookhurst và đường Bolsa, Westminster, ngay trung tâm Little Saigon, vào buổi chiều Thứ Hai, 8 Tháng Bảy.

Tại hiện trường, lúc 2 giờ 35 phút, một chiếc minivan Honda Odyssey màu đen cửa hông mở ra, bên trong có một số bịch nhựa màu đen, đậu đầu quay về tiệm T-Mobile.

Lúc đó, trong xe không có ai vì các nghi can đã bị bắt.

Xung quanh là hơn một chục xe cảnh sát Garden Grove. Bên ngoài, trên đường Bolsa là hai xe cảnh sát khác. Tất cả đều chớp đèn.

Bên trong các xe cảnh sát là một số nghi can bị còng tay.

Cảnh sát không cho biết lý do bắt người và nguyên nhân ra sao.

Cảnh sát viên B. Stroud xác nhận với nhật báo Người Việt: “Chúng tôi ngăn chặn một vụ tội phạm, bắt một số người. Cuộc điều tra đang tiến hành, nên chúng tôi không thể cho biết gì hơn.”

Một số nhân chứng tại hiện trườnbáo Người Việty chiếc Honda Osyssey bị đuổi và chạy vào khu thương mại.

Sau đó, cảnh sát bước ra, dí súng về phía chiếc xe. Một lúc sau, nhiều xe cảnh sát đến bao vây khu vực.

“Sau đó, cảnh sát bắt khoảng bốn hoặc năm người gì đó, trong đó có cả Mỹ trắng, Mỹ đen, và Việt Nam,” một ông Việt Nam không muốn nêu tên nói với nhật báo Người Việt. “Cảnh sát bắt họ rất nhẹ nhàng, không thấy ai chống cự gì cả.”

Nhiều người ngạc nhiên là không hiểu vì sao lại có nhiều cảnh sát vậy và rút súng ra, trong khi thấy không có vẻ gì là ghê gớm.

Một người khác cho rằng có lẽ chuyện xảy ra bên Garden Grove và các nghi can bị cảnh sát đuổi sang tận Westminster.

Góc đường Brookhurst và đường Bolsa là một trong những giao lộ nhộn nhịp nhất của Little Saigon, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại.

Ngoài ra, Liberty Square là khu thương mại mà 100% doanh nghiệp ở đây do người Việt làm chủ. (Đ.D.)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *