Tuesday , May 21 2024

Huy Fong Foods ngừng sản xuất tương ớt Sriracha tới Tháng Chín

IRWINDALE, California (NV) – Huy Fong Foods loan báo ngừng sản xuất tương ớt Sriracha tới Lễ Lao Động vào Tháng Chín, theo USA Today hôm Thứ Sáu, 3 Tháng Năm.

Lý do là loại ớt jalapeno màu đỏ, thành phần chính trong món tương ớt nổi tiếng này, hiện vẫn còn “quá xanh,” công ty này cho hay.

“Sau khi đánh giá lại nguồn ớt của chúng tôi, chúng tôi xác định ớt còn quá xanh, không thể sản xuất, vì sẽ ảnh hưởng tới màu sản phẩm,” Huy Fong Foods gửi thư thông báo cho khách hàng mua sỉ của họ tuần này. Công ty này không bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

“Chúng tôi rất tiếc phải thông báo với quý vị rằng chúng tôi ngừng sản xuất tới sau Lễ Lao Động, khi mùa ớt kế tiếp bắt đầu,” Huy Fong Foods viết trong thư.

Tình trạng này có thể khiến thị trường thiếu hụt tương ớt Sriracha của Huy Fong Foods. Những lần trước thiếu ớt jalapeno đỏ, người tiêu dùng hầu như không thấy sản phẩm này ở bất cứ chợ nào. Hai sản phẩm khác của công ty này, ớt xay tỏi và Sambal Oelek, cũng bị ảnh hưởng.

“Rất tiếc, toàn bộ đơn hàng được lên lịch sản xuất từ ngày 6 Tháng Năm, 2024, sẽ bị hủy và chuyển sang “pending” (chờ),” Huy Fong Foods loan báo.

Khi USA Today liên lạc để hỏi rõ hơn về vụ này, Huy Fong Foods gửi email đáp: “Lúc này, chúng tôi không có ý kiến gì.”

Huy Fong Foods do ông David Trần, người Mỹ gốc Việt, thành lập và bắt đầu hoạt động vào năm 1980 trong khu Chinatown ở Los Angeles. Trải qua năm tháng, công ty này vươn lên thành một trong những nhà sản xuất tương ớt hàng đầu ở Mỹ. Mỗi năm, công ty của ông David sử dụng khoảng 50,000 tấn ớt. (Th.Long)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *