Sunday , December 3 2023

Israel tiến sâu vào Gaza, thủ tiêu hàng chục chiến binh Hamas

GAZA, Thẩm Quyền Palestine (NV) – Hàng chục chiến binh Hamas cố thủ trong các tòa nhà và đường hầm đã bị thủ tiêu trong đêm khi Israel tiếp tục chiến dịch đổ bộ ở Gaza, Lực Lượng Phòng Vệ Israel IDF cho biết hôm Thứ Hai, 30 Tháng Mười.

Trong một diễn tiến, phi cơ Israel do bộ binh IDF dẫn đường tấn công một trạm thuộc cứ điểm Hamas với hơn 20 chiến binh bên trong, IDF cho biết trong một tuyên bố.

Trong đêm, một chiến đấu cơ dẫn đường cũng không kích khu vực đại học Al-Azhar University, nơi quân đội IDF xác định được những gì họ cho là có những kẻ khủng bố võ trang và trạm phóng hỏa tiễn chống tăng.

Trong vài ngày qua, IDF tấn công hơn 600 “mục tiêu khủng bố,” gồm có các kho võ khí, hàng chục bãi phóng hỏa tiễn chống tăng cũng như các nơi ẩn náu và thao trường được Hamas sử dụng.

Trong khi đó, hàng loạt hỏa tiễn từ lãnh thổ Palestine tiếp tục phóng vào Israel.

Quân lực Israel tiến hơn 2 dặm [khoảng 3 kilometer] vào Gaza trong chiến dịch mở rộng trên bộ, phân tích từ đài CNN chỉ ra.

Cuối tuần qua, Israel tuyên bố bước vào “giai đoạn thứ nhì” trong cuộc chiến chống lại Hamas và hôm Chủ Nhật cho biết hoạt động trên bộ ở Gaza sẽ căng thẳng hơn, sau nhiều tuần không kích vào lãnh thổ do Hamas kiểm soát.

Nhà nước này sẵn sàng cho cuộc chiến “kéo dài và khó khăn,” Thủ Tướng Israel Benjamin Netanyahu cho biết hôm Thứ Bảy, Israel tìm cách nhổ tận gốc và “trừ khử” Hamas sau lần đánh úp Israel ngày 7 Tháng Mười, làm cho hơn 1,400 người thiệt mạng, phần đông là thường dân. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *