Monday , June 24 2024

‘Kẻ Hiếp Dâm Miệng Thối’ 16 năm lọt lưới pháp luật, bị bắt ở California

DANVILLE, California (NV) – Gần hai thập niên sau khi trốn khỏi Massachusetts trong thời gian hầu tòa, hôm Thứ Ba, 28 Tháng Năm, cảnh sát tại miền Bắc California hỗ trợ Cảnh Sát Tư Pháp Hoa Kỳ bắt giữ một kẻ trốn lệnh truy nã trong vụ hiếp dâm tại tiểu bang, nhà chức trách cho biết, theo Đài CBS News.

Theo thông cáo báo chí do Cơ Quan Cảnh Sát Tư Pháp Hoa Kỳ ban hành, nghi can bị bắt giữ có danh tánh là Tuen Kit Lee, phải hầu tòa trong vụ bắt cóc và cưỡng hiếp một phụ nữ trẻ bằng dao ở Quincy, Massachusetts. Thông cáo cho biết tòa án tuyên án Lee trong một phiên tòa Tháng Chín 2007, nhưng y bỏ trốn trước khi bị kết án.

Cảnh Sát Tiểu Bang Massachusetts treo phần thưởng lên tới $10,000 cho ai có thể chỉ điểm giúp bắt giữ Lee và câu chuyện này xuất hiện nhiều lần trên chương trình truyền hình “America’s Most Wanted” để thảo luận công khai về vụ án.

Lee được mệnh danh là “Kẻ Hiếp Dâm Miệng Thối” sau khi giới truyền thông biết được hơi thở hôi thối phản chủ là một trong những bằng chứng tố cáo Lee là hung thủ trong vụ hiếp dâm.

Theo Cơ Quan Cảnh Sát Tư Pháp Hoa Kỳ, Lee được cho là đào tẩu khỏi Massachusetts. Cảnh sát vẫn chưa tìm ra được Lee đang lẩn trốn ở đâu cho tới khi các nhà điều tra thuộc Cảnh Sát Tiểu Bang Massachusetts thu thập được thêm tình tiết vào đầu năm nay cho thấy nghi can có thể đang ở Diablo, một địa điểm được chỉ định thống kê dân số thuộc Quận Contra Costa, cách vùng ngoại ô Danville thuộc Đông Vịnh (East Bay) vài dặm.

Manh mối điều tra được gửi cho Lực Lượng Đặc Nhiệm Đặc Trách Nghi Can Đào Tẩu Khu Vực Tây Nam Thái Bình Dương (PSWRFTF) trực thuộc Cảnh Sát Tư Pháp Hoa Kỳ ở miền Bắc California, PSWRFTF phối hợp với Sở Cảnh Sát Danville để xác định rằng Lee đang sinh sống trong khu vực. Hôm Thứ Ba, các sĩ quan thuộc Đơn Vị Bắt Giữ Nghi Can Nghiêm Trọng Đào Tẩu thuộc Cảnh Sát Tiểu Bang Massachusetts (VFAS) và Sở Cảnh Sát Quincy tiến hành bắt giữ Lee cùng sự hỗ trợ của lực lượng PSWRFTF và cảnh sát Danville.

“Vụ án kinh thiên động địa nào cũng đều rất lạ lùng. Một nghi can tẩu thoát suốt 17 năm có lẽ đã dương dương tự đắc. Lạ ở chỗ là trong thời gian sống ngoài vòng pháp luật nghi can không thực hiện thêm tội ác nào, đặc biệt là như những gì từng xảy ra,”

Nhà chức trách xác nhận rằng Lee bị bắt giữ gần ngã tư Hill Road và Diablo Road, gần trường tiểu học Green Valley Elementary School.

Cảnh Sát Tiểu Bang Massachusetts sau đó xác nhận Lee bị bắt giữ sau khi các sĩ quan cảnh sát Danville chặn xe Lee để kiểm tra giao thông. Ban đầu Lee khai tên giả nhưng cuối cùng cũng thú nhận khi cảnh sát gây áp lực lên nghi can về danh tánh thực sự. Cảnh sát xác nhận được danh tánh nghi can nhờ dấu vân tay.

Cảnh sát tiểu bang lưu ý rằng người phụ nữ đi cùng nghi can vào thời điểm bị bắt giữ không hề biết y thực sự là ai dù ở bên nhau tại California suốt 15 năm.

Thông cáo báo chí lưu ý rằng vụ bắt giữ Lee trả lại công lý cho nạn nhân cũng như chấm dứt vụ án mà các sĩ quan thực thi công lực theo đuổi trong hơn 16 năm để truy tìm tông tích của Lee.

Nhà chức trách cho biết Lee bị cảnh sát Danville bắt giữ và sẽ bị cơ quan này giam giữ chờ dẫn độ về Massachusetts. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *