Tuesday , May 21 2024

Kẻ vung kiếm chém người vô cớ ở Luân Đôn bị bắt, 1 thiếu niên thiệt mạng

LUÂN ĐÔN, Anh Quốc (NV) – Một người đàn ông 36 tuổi bị bắt hôm Thứ Ba, 30 Tháng Tư tại Luân Đôn sau khi bị cáo buộc dùng kiếm tấn công người dân và hai sĩ quan cảnh sát, Cảnh Sát Thủ Đô Luân Đôn cho hay. Một nam thiếu niên chết sau vụ tấn công, một sĩ quan cảnh sát cấp cao ở Luân Đôn cho biết, theo Đài CBS News.

“Tôi vô cùng đau đớn khi xác nhận rằng một trong những người bị thương trong vụ tấn công, một cậu bé 14 tuổi, chết vì vết thương nghiêm trọng. Cậu bé được đưa đi nhà thương sau khi bị đâm và đáng thương thay là qua đời ngay sau đó,” Giám Đốc Sở Cảnh Sát Thủ Đô Luân Đôn, Stuart Bell, nói với các nhà báo.

Trong một tuyên bố gửi tới CBS News trước đó, lực lượng cảnh sát Luân Đôn cho biết các sĩ quan và các đơn vị khẩn cấp khác ứng cứu “một tình huống nghiêm trọng trong đó một người đàn ông cầm kiếm bị bắt giữ” ở khu vực Hainault, phía Đông Luân Đôn.

“Chúng tôi được biết nghi can còn tấn công những người khác cùng hai sĩ quan cảnh sát. Chúng tôi đang chờ nhận thêm tin tức về tình trạng của những người bị thương,” tuyên bố cho biết.

Đoạn phim trên mạng xã hội được BBC News kiểm chứng cho thấy nghi can mặc áo ấm màu vàng, đi bộ và dường như nấp sau bụi cây ở sân trước một căn nhà, tay cầm theo một thứ võ khí có lưỡi dài.

Viên chức cảnh sát Anh Quốc cấp cao Ade Adelekan cho biết vụ án được cho là không liên quan tới khủng bố.

“Chúng tôi không tin rằng cộng đồng đang bị bất kỳ hiểm họa nào đe dọa. Chúng tôi không truy tìm thêm nghi can,” Adelekan nói.

Cơ Quan Xe Cứu Thương Luân Đôn xác nhận trong một bài viết trên mạng xã hội rằng năm người được điều trị tại nơi xảy ra vụ tấn công và sau đó được đưa đi nhà thương.

Thị Trưởng Luân Đôn Sadiq Khan cho biết ông thường xuyên liên lạc với cảnh sát và ông “bàng hoàng” trước vụ tấn công.

“Các sĩ quan cảnh sát và nhân viên dịch vụ khẩn cấp cho thấy những điều tốt đẹp nhất của thành phố Luân Đôn – lao vào nguy hiểm để bảo vệ người khác và tôi tạ ơn họ từ tận đáy lòng,” ông nói trong thông điệp truyền đi trên mạng xã hội.

Transport for London, nơi điều hành hệ thống tàu điện ngầm được công chúng sử dụng nhiều, cho biết trạm hành khách Hainault bị đóng cửa để cho cảnh sát điều tra. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *