Saturday , March 2 2024

Kremlin xác nhận Tucker Carlson đã phỏng vấn Putin

MOSCOW, Nga (NV) – Ông Vladimir Putin, tổng thống Nga, đã có cuộc phỏng vấn với nhà truyền thông cực hữu Tucker Carlson vào Thứ Ba, điện Kremlin cho biết, theo Reuters.

Đây là cuộc phỏng vấn đầu tiên của ông Putin với giới truyền thông Mỹ kể từ trước khi Nga xâm chiếm Ukraine gần hai năm trước.

Ông Dmitry Peskov, phát ngôn viên điện Kremlin, hôm Thứ Tư, 7 Tháng Hai, cho biết ông Putin đồng ý trả lời phỏng vấn ông Carlson vì cách cựu nhân viên đài Fox News khác với cách đưa tin “một chiều” về xung đột Ukraine của nhiều hãng tin phương Tây.

Ông Peskov nói trong một cuộc họp báo thường kỳ: “Khi nói đến các quốc gia thuộc phương Tây, các phương tiện truyền thông mạng lớn, các kênh truyền hình và các tờ báo lớn đều không muốn tỏ ra khách quan khi đưa tin. Họ đều là những cơ quan truyền thông có quan điểm phiến diện.” 

Khi được hỏi trực tiếp tại sao ông Carlson lại được phỏng vấn Tổng Thống Putin, ông Peskov cho biết cách tiếp cận của nhà báo Mỹ “không hề thân Nga, không thân Ukraine – mà là thân Mỹ”.

Hãng thông tấn TASS của Nga cho biết cuộc phỏng vấn có thể sẽ được phát sóng vào Thứ Năm, theo các báo cáo của Wall Street Journal.

Nhà bình luận bảo thủ Tucker Carlson hôm Thứ Ba, 6 Tháng Hai, cho biết ông đã bảo đảm được một cuộc phỏng vấn với ông Vladimir Putin, tổng thống Nga.

“Chúng tôi không khuyến khích quý vị đồng ý với những gì ông Putin có thể nói trong cuộc phỏng vấn này,” ông Carlson nói trong một video đăng trên X, nền tảng trước đây gọi là Twitter. “Nhưng chúng tôi khuyến khích quý vị xem nó. Biết càng nhiều càng tốt. Và sau đó, trong vị trí là một công dân tự do chứ không phải nô lệ, quý vị có thể tự quyết định.”

Trong thông báo dài 4 phút, ông Carlson đã chỉ trích giới truyền thông Mỹ và chính phủ Mỹ vì điều mà ông mô tả là sự ủng hộ mù quáng cho Ukraine trong nỗ lực chiến tranh của nước này.

Trong nhiều năm qua ông Carlson vốn thường lên tiếng chỉ trích sự tham gia của Mỹ vào cuộc chiến.

Chính phủ Ukraine và tổng thống của nước này, ông Volodymyr Zelensky, cũng đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn, theo lời ông Carlson.

Ông Carlson cho rằng có những “rủi ro khi thực hiện một cuộc phỏng vấn như thế này,” đồng thời lưu ý ông và nhóm của mình đã tự chi trả cho chuyến đi tới Moscow và không nhận bất kỳ hỗ trợ tài chính nào từ các nhóm chính phủ.

Không rõ ông muốn ám chỉ đến chính phủ nào. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *