Friday , February 23 2024

Lại thêm vụ thiệt mạng do đốt than sưởi ấm

THANH HÓA, Việt Nam (NV) – Đốt than sưởi ấm trong phòng kín, một ông ở xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa, đã bị ngộ độc khí thiệt mạng, trong khi người vợ bị hôn mê phải cấp cứu.

Theo báo Người Lao Động, khoảng 10 giờ sáng 1 Tháng Hai, hàng xóm không thấy vợ chồng ông Mai Văn H., 53 tuổi, và bà Phan Thị H., 50 tuổi, ở xã Hợp Lý, huyện Triệu Sơn, ra khỏi nhà nên đến gọi.

Khi vào trong nhà kiểm tra, người hàng xóm tá hỏa khi thấy ông H. đã chết trong phòng ngủ, còn người vợ đang trong tình trạng nguy kịch nên hô hoán để người dân xung quanh đến hỗ trợ đưa đi cấp cứu.

Tại phòng ngủ, người dân thấy một lò than sưởi ấm, trong khi căn phòng được đóng kín.

Bước đầu, giới hữu trách xác định các nạn nhân bị ngộ độc khí CO do đốt củi sưởi ấm trong phòng kín.

Theo chính quyền xã Hợp Lý, con cái của vợ chồng ông H. đi làm ăn xa, chỉ có vợ chồng ông ở nhà.

Liên quan đến việc ngộ độc khí CO ở tỉnh Thanh Hóa, theo báo Thanh Niên, trước đó khoảng 3 giờ sáng 25 Tháng Giêng, gia đình phát hiện bà NTM, 63 tuổi, ở xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn, trong tình trạng hôn mê sâu do đốt than sưởi ấm và đóng kín cửa khi ngủ.

Rất may, nhờ gia đình phát hiện kịp thời đưa đi cấp cứu nên bà M. thoát chết, song hiện vẫn phải điều trị tại bệnh viện Đa Khoa Tỉnh Thanh Hóa.

Không riêng Thanh Hóa, thời gian gần đây phía Bắc Việt Nam liên tục xảy ra các vụ ngộ độc khí CO do đốt than sưởi ấm.

Báo Người Lao Động hôm 28 Tháng Giêng loan tin, vợ chồng ông ĐVN, 40 tuổi, cùng đứa con trai 5 tuổi, ở huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang, thiệt mạng tại tư gia do đốt than sưởi ấm.

Hàng xóm cho biết gia đình ông ĐVN kinh doanh nhà hàng. Ngoài ba nạn nhân, trong căn nhà còn có mẹ ông N. và một cháu gái nhưng hai người này an toàn do họ ở phòng khác. (Tr.N)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *