Sunday , July 21 2024

Làm đẹp ‘vùng kín’ tại thẩm mỹ viện ở Sài Gòn, một bà suýt chết

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Bệnh viện Nhân Dân 115 ở Sài Gòn vừa cấp cứu cho một phụ nữ bị sốc phản vệ do ngộ độc thuốc tê, sau khi làm giải phẫu thẩm mỹ vùng kín tại thẩm mỹ viện Diva Sài Gòn.

Theo báo VNExpress hôm 6 Tháng Bảy, người phụ nữ được giấu danh tính, sau khi rời thẩm mỹ viện nêu trên, ra tiệm thuốc Tây để mua thuốc thì bị ngất xỉu.

Bà này may mắn thoát chết nhờ được nhân viên nhà thuốc và bác sĩ một phòng chích ngừa cạnh bên sơ cứu kịp thời trước khi chuyển đến bệnh viện.

Sau vụ việc, thanh tra Sở Y Tế ở Sài Gòn tiến hành kiểm tra thẩm mỹ viện Diva Sài Gòn.

Theo bản tin, nhân viên thẩm mỹ viện được ghi nhận “phản ứng quyết liệt, không hợp tác” và còn khẳng định “không hề có bệnh nhân giải phẫu vùng kín.”

Đến khi nhà chức trách kiểm tra camera an ninh của thẩm mỹ viện, trích xuất hình ảnh người phụ nữ thì nhân viên nơi đây mới thừa nhận trách nhiệm.

Theo biên bản làm việc của giới chức Sở Y Tế, Bác Sĩ Thân Văn Hùng chịu trách nhiệm chuyên môn tại thẩm mỹ viện Diva Sài Gòn và người phụ nữ được giải phẫu tại đây “ngoài giờ đăng ký hoạt động.”

Ê kíp giải phẫu cho bệnh nhân được xác định không có tên trong danh sách ghi danh hành nghề tại thẩm mỹ viện.

Đáng nói, Bác Sĩ Hùng chịu trách nhiệm chuyên môn nhưng không có mặt tại đây lúc cuộc giải phẫu diễn ra, mà giao phó cho một nhóm “không phải là bác sĩ, không có chứng chỉ hành nghề liên quan đến y tế.”

Sở Y Tế ghi nhận, người mổ chính trong ca giải phẫu học nghề thẩm mỹ “vùng kín” từ các cơ sở đào tạo spa, chăm sóc da, và tự nhận “Bác Sĩ Minh Tuyết,” “trợ lý bác Tuyết” trên Zalo để dụ dỗ khách hàng đến thẩm mỹ viện.

Sau buổi kiểm tra, giới chức Sở Y Tế quyết định đình chỉ hoạt động của thẩm mỹ viện Diva Sài Gòn, chuyển hồ sơ đến Công An Thành Phố Sài Gòn với cáo buộc cơ sở này “giả mạo để dẫn dụ khách hàng.”

“Trong khi bác sĩ phòng chích ngừa, nhân viên nhà thuốc hết lòng sơ cứu khách hàng thì nhân viên thẩm mỹ viện bỏ mặt người bệnh, chối bỏ trách nhiệm khi xảy ra sự cố. Hai hình ảnh đối nghịch xảy ra cùng một ngày với cùng một bệnh nhân là rất đáng suy nghĩ,” ông Tăng Chí Thượng, giám đốc Sở Y Tế ở Sài Gòn, bình luận.

Làm đẹp “vùng kín” là một trong những thủ thuật thẩm mỹ đang được quảng cáo nhiều trên mạng xã hội ở Việt Nam, với chi phí lên đến hàng ngàn đô la, nhắm vào những quý bà có nhu cầu tân trang bộ phận sinh dục sau khi đẻ con. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *