Saturday , March 2 2024

Làm theo lệnh bà chủ tịch Hội Phụ Nữ Hà Tĩnh, tài xế bị phạt tiền

HÀ TĨNH, Việt Nam (NV) – Ông PHS, 52 tuổi, tài xế của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh Hà Tĩnh, vừa bị Công An tỉnh này triệu tập và xử phạt hành chính 2.5 triệu đồng ($102) và tước giấy phép lái xe hai tháng.

Báo VietNamNet hôm 9 Tháng Hai đưa tin nêu trên nhưng không dám nhắc chi tiết ông PHS công tác tại Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh Hà Tĩnh, và bị phạt vạ chỉ vì làm theo lệnh của bà Nguyễn Thị Lệ Hà, chủ tịch cơ quan này.

Vụ phạt vạ của công an ghi sai phạm của ông S. là “sử dụng bộ còi, đèn ưu tiên không đúng quy định” và chiếc xe “biển xanh” do ông này làm lái, bị tịch thu các thiết bị này.

Hành động của Công An Tỉnh Hà Tĩnh khiến công luận hoang mang, vì ông S. chỉ là thuộc cấp, làm theo lệnh của sếp bà.

Trong sự việc xảy ra hôm 2 Tháng Hai, bà Nguyễn Thị Lệ Hà “tranh thủ” dùng xe công vụ do ông S. lái, để đến phi trường Vinh, tỉnh Nghệ An, đón con gái về nhà ăn Tết.

Để đưa hai mẹ con bà Hà về nhà cho nhanh, chiếc xe bật đèn và còi ưu tiên.

Cũng trong hôm 9 Tháng Hai, mạng xã hội dấy lên bàn tán khi ông Vũ Đình Thắng, phóng viên tạp chí Công Nghiệp-Môi Trường, đã bị Thanh Tra Sở Thông Tin Truyền Thông Hà Tĩnh phạt 4 triệu đồng ($163) vì ông này “dám” gọi điện cho bà Hà để xác minh thông tin.

Bản thân bà Hà không phủ nhận vụ việc khi biện hộ với một số tờ báo: “Do con gái mang bầu nên tôi có báo cơ quan vào phi trường Vinh đón cháu. Vì máy bay đáp trễ nên xe chờ hơi lâu. Lúc cháu ra thì xe cộ đông nên tài xế bật đèn để chạy cho nhanh.”

Liên quan vụ này, báo Công Thương xác nhận chiếc xe “biển xanh” là “thuộc quyền quản lý, sử dụng của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh Hà Tĩnh.”

Báo này cho rằng trong vụ này, bà Hà đưa ra lời giải thích theo kiểu “trăm dâu đổ đầu tài xế.”

Bản tin viết thêm: “…Tất cả những hành vi vi phạm nếu có sẽ phải được xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời, bà Nguyễn Thị Lệ Hà cũng phải chịu trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra sự việc trên, gây dư luận bất bình, ảnh hưởng tới uy tín của Hội Liên Hiệp Phụ Nữ tỉnh nói riêng và chính quyền các cấp của tỉnh Hà Tĩnh nói chung.”

“Phải xử lý thật nghiêm vụ việc này để làm gương nhằm răn đe, ngăn chặn, hạn chế tình trạng lạm dụng xe công vào việc tư như một dạng tham nhũng quyền lực gây lãng phí tiền thuế của nhân dân,” theo báo Công Thương. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *