Tuesday , May 21 2024

‘Lang băm’ dụ dỗ đầu tư thuốc trị bệnh Covid-19, có thể ngồi tù hơn 20 năm

HUNTINGTON BEACH, California (NV) – Một người đàn ông ở Nam California vừa bị kết tội mồi chài các nhà đầu tư hòng tìm ra phương pháp trị bệnh giả mạo cho bệnh nhân mắc Covid-19, Đài KTLA 5 News đưa tin.

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho biết Keith Lawrence Middlebrook, 56 tuổi, ngụ tại Huntington Beach, bị kết án 11 tội danh lừa đảo bằng hình thức chuyển khoản nhà băng. Middlebrook vẫn được tự do với số tiền bảo lãnh $150,000.

Nhà chức trách cho biết Middlebrook bắt đầu đăng quảng cáo giả mạo trên các trang mạng xã hội rồi liên lạc với các nhà đầu tư từ California, Nevada, New York, Colorado và Texas qua tin nhắn vào Tháng Ba 2020 liên quan tới cơ hội kiếm tiền bằng phương pháp trị bệnh Covid-19 giả mạo.

Middlebrook, còn có nghề tay trái là tài tử, đặt tên cho phương pháp trị bệnh lang băm là “QC20,” và ông nghĩ ra một phương pháp điều trị không có thật mà ông gọi là “QP20.”

Bộ Tư Pháp cho biết Middlebrook tuyên bố rằng ông có bằng sáng chế đang chờ kiểm duyệt và nói dối các nhà đầu tư tiềm năng về nhiều thứ, trong đó có cả việc huyền thoại bóng rổ Magic Johnson của đội Los Angeles Lakers từng là giám đốc công ty ông.

Middlebrook hứa hẹn với các nạn nhân những khoản lợi nhuận kếch xù và thậm chí còn nói với họ rằng một bên từ Dubai, cũng quan tâm tới phương pháp trị bệnh, sẽ trả cho ông $10 tỷ để mua lại công ty ông.

FBI bắt giữ Middlebrook vào năm 2020, sau một vụ mai phục, trong đó ông giao viên thuốc trị bệnh Covid-19 giả cho một đặc vụ chìm đang giả vờ làm một nhà đầu tư.

Middlebrook đang phải đối diện với án tù liên bang lên tới 20 năm cho mỗi vụ lừa đảo bằng hình thức chuyển khoản nhà băng. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *