Saturday , April 13 2024

Lanolin, ‘bạn đồng hành’ của da khô

SANTA MONICA, California (NV) – Nói đến “bạn đồng hành” của da khô trong những ngày tháng lạnh mùa Đông, người ta sẽ nghĩ ngay tới hyaluronic acid và ceramide, nhưng vẫn có một thành phần khác cũng không hề kém cạnh mang tên lanolin.

Lanolin có trong rất nhiều sản phẩm dưỡng da trong vòng mấy năm nay và hiệu quả đem lại cho làn da khô cực kỳ tốt mà bạn không nên bỏ qua, theo trang mạng Byrdie.

LANOLIN LÀ GÌ?

Lanolin là một loại dầu xuất phát từ con cừu và được tìm thấy trong lông cừu được cắt ngắn. Loại dầu này có lợi cho các loại vải bằng len không bị thấm nước và khử mùi.

Ở dạng nguyên chất, lanolin trông giống như một chất sáp màu vàng.

Theo Bác Sĩ Frank Lipman, tác giả cuốn sách “The New Rules of Aging Well,” mặc dù có phẩm chất nhờn và có thể giữ nước cho da từ bên ngoài vào trong nhưng lanolin sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông, và đó cũng là lý do khiến nó trở nên đặc biệt so với các thành phần khác.

“Lanolin giúp làm dịu da khô, nứt nẻ và bảo vệ da khỏi các điều kiện thời tiết lạnh giá khắc nghiệt,” Bác Sĩ Frank Lipman nói.

Lanolin đã được dùng từ thời Hy Lạp cổ đại và ngày càng phổ biến hơn trong lĩnh vực làm đẹp. Vì là thành phần làm mềm da nên lanolin là một sự lựa chọn tuyệt vời để giữ ẩm cho da, khiến da trở nên hoàn hảo hơn khi trời trở lạnh.

LANOLIN ĐƯỢC LÀM NHƯ THẾ NÀO?

Lanolin có nguồn gốc từ dầu cừu tiết ra để dưỡng lông. Lanolin sau đó sẽ được thu thập khi len bị cắt. Từ đó, nó sẽ được tinh chế và tinh chế đó sẽ được sử dụng trong các sản phẩm mỹ phẩm dưỡng ẩm, bao gồm cả son dưỡng môi và dưỡng thể.

LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA LANOLIN

1. Đem lại cảm giác nhẹ nhàng cho da

Lanolin tạo thành một hàng rào không gây tắc nghẽn, có nghĩa là nó không làm bí da hoặc gây cảm giác quá nặng. Nó thậm chí còn có thể sử dụng như một loại tẩy trang.

2. Chữa lành cho da

Đặc tính làm mềm của lanolin còn giúp chữa lành các vùng da bị tổn thương bằng cách hình thành một lớp dầu trên bề mặt da. Đối với những ai sở hữu da khô, hay bị nứt nẻ và bong tróc, lanolin là sự lựa chọn tuyệt vời để chữa lành da.

3. Giữ độ ẩm cho da

Lanolin có tác dụng tốt trong việc giữ độ ẩm bên trong da. Bản chất làm mềm của lanolin giúp cho lanolin trở thành một chất quan trọng trong nhiều loại kem dưỡng da vì nó tăng cường tính giữ ẩm cho các thành phần khác.

4. Giảm sự xuất hiện của nếp nhăn trên mặt

Lanolin giữ được độ ẩm nên nó có thể làm đầy đặn da và làm đầy luôn các đường nhăn và nếp nhăn trên khuôn mặt, và vì vậy mà cũng có mặt trong các sản phẩm chống lão hóa cho da.

5. Chữa môi nứt nẻ

Lanolin có thể xuyên qua hàng rào độ ẩm của môi thay vì chỉ nằm trên lớp môi bên ngoài. Chính vì vậy mà nó trở thành một thành phần không thể thiếu trong các sản phẩm son dưỡng môi, giúp chữa lành đôi môi bị khô và nứt nẻ. (YY) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *