Friday , June 21 2024

Lễ ra mắt Liên Đoàn Võ Thuật Thế Giới Thiếu Lâm Giao Long

Lâm Hoài Thạch/Người Việt

FOUNTAIN VALLEY, California (NV) – Đông đảo đồng hương đến dự Lễ Ra Mắt Liên Đoàn Võ Thuật Thế Giới Thiếu Lâm Giao Long, do Trung Tâm Khí Công Thần Lực tổ chức vào trưa Thứ Bảy, 18 Tháng Năm, tại Saigon Grand Center, Fountain Valley.

Quan khách đến tham dự gồm các đoàn thể võ phái như Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, Cốt Công Tâm Pháp Thể Dục Dưỡng Sinh, Viện Nghiên Cứu Võ Học Global, Minh’s Kabudo Karate, và nhiều võ phái khác.

Thiếu Lâm Giao Long thành lập từ năm 2007, với nền tảng đúc kết tinh hoa võ cổ truyền Việt Nam và các sở đắc riêng. Hiện nay, môn phái này được truyền bá rộng rãi trong và ngoài nước, có hơn 7,000 võ sinh tại 15 quốc gia khắp thế giới.

Võ Sư Huỳnh Anh Hải, chưởng môn Thiếu Lâm Giao Long, cho biết: “Khí Công Thần Lực mang lại nguồn năng lượng mạnh mẽ đến cho người tập luyện. Ngoài việc nâng cao sức khỏe và thể lực toàn diện, môn khí công này còn hỗ trợ cải thiện nhiều bệnh lý khó chữa như tim mạch, mất ngủ lâu năm, đau đầu, huyết áp, đau vai gáy, thoái hóa đốt sống cổ, béo phì, viêm xoang, tiểu đường, gout …”

Ngoài việc tập luyện khí công, môn phái này còn chuyên về thiền định.

Võ Sư Hải chia sẻ thêm: “Thiền định mang đến tinh thần thoải mái và thân tâm an lạc. Người tập thiền định lâu năm sẽ có thể chữa lành tâm hồn, khai sinh trí tuệ. Ngoài ra, thiền định còn hỗ trợ cải thiện trí nhớ, tâm trí minh mẫn mang lại đời sống an nhiên và hạnh phúc cho mọi người. Kết hợp học khí công và thiền định là một lựa chọn cần thiết với đời sống trong xã hội nhộn nhịp hiện nay. Những giây phút vận động cơ thể hành khí và tĩnh tâm sẽ giúp người tập luyện thiền định giảm đi những căng thẳng thường ngày, đồng thời cải thiện phẩm chất đời sống tinh thần, yêu đời và tươi trẻ hơn.”

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy bộ môn khí công, Võ Sư Huỳnh Anh Hải đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm và đạt được những thành tựu nhất định trong việc chăm sóc sức khỏe, và lợi ích của việc tham gia lớp học Khí Công Thần Lực.

Khí Công Thần Lực bao gồm các môn học Công Phu Hít Thở Khí Công, Điều Tâm, Điều Thức, Điều Tâm, Thiền Định Tam Muội, 12 Động Tác Trong Bài Oai Vũ Như Rồng, Tuyệt Kỹ Long Công, Bích Hổ Công, Lân Công, Hồ Điệp Công, và Ngư Công…

Nói về lợi ích khi tham gia lớp Khí Công Thần Lực, huấn luyện viên Nguyễn Văn Ngọc cho biết: “Khi tham dự lớp Khí Công Thần Lực, các võ sinh sẽ được phục hồi và gia tăng sức mạnh của da, cơ, gân, xương… Đồng thời thông suốt các kinh mạch đã bị tắc nghẽn trong khắp châu thân.”

Ông cho biết thêm: “Ngoài ra, còn nhiều ích lợi khác, như hồi phục và gia tăng sức mạnh của gan, thận, dạ dày, cơ gân xương. Ngoài ra, môn này còn đả thông vòng tiểu châu thiên, luyện cốc hoá tinh, luyện tinh hoá khí, luyện khí hoá thần, luyện thần hoàn hư, đào thải các chất cặn bã trong cơ thể, các chất bã là nguyên căn của các khối u ung thư sau này…”

Nói về sức khỏe và các vấn đề thường hay gặp phải, Võ Sư Huỳnh Anh Hải, cho biết: “Thứ nhất, thân tâm không an (stress), do nhịp sống vội vã, công việc quá tải, khiến cơ thể suy nhược, nên tinh thần không thoải mái, và tình trạng stress kéo dài khiến cơ thể tiêu cực dẫn đến suy giảm thể lực. Thứ nhì, đau nhức cơ, gân, xương, khớp. Hiện nay, nghiên cứu cho thấy dấu hiệu lão hóa đến rất sớm đối với cơ thể của con người, nguyên nhân chính do suy nhược cơ thể, hoạt động thể thao, sinh hoạt thường ngày chưa đúng tư thế. Rồi lâu ngày dẫn đến thoái hóa và đau nhức toàn thân. Thứ ba là hao tốn khí lực, do ô nhiễm môi trường khói bụi, do lối sống ít vận động… Đó là những nguyên nhân chính dẫn đến cơ thể làm hao tổn khí lực, hơi thở yếu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Và còn nhiều nguyên nhân khác.”

Trong số quan khách đến dự có Võ Sư Hoàng Phong Phillip Nguyễn, tổng thư ký thường trực Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới.

Ông nói: “Võ Sư Huỳnh Anh Hải là một người trẻ tuổi, nhưng rất hăng say trong việc nghiên cứu về Khí Công Thần Lực, nhằm mang lại sự lợi ích về sức khỏe cho nhân loại. Hơn nữa, Võ Sư Hải còn là vị chưởng môn đạo đức và khiêm tốn. Tôi xin đại diện cho Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới chúc mừng Thiếu Lâm Giao Long được thành công tốt đẹp trên xứ người.”

Ông Skis Nguyễn, giám đốc Liên Đoàn Võ Thuật Thiếu Lâm Giao Long, nói: “Vì Võ Sư Huỳnh Anh Hải đã nghiên cứu và sáng lập ra bộ môn Khí Công Thần Lực rất hay, và trong tương lai sẽ đem lại sự lợi ích về sức khỏe cho cộng đồng Việt Nam tại Little Saigon và còn nhiều nơi khác, nên chúng tôi hỗ trợ cho môn phái này ra mắt với quý đồng hương mình trong ngày hôm nay.”

Chương trình có lễ trao cờ biểu tượng để ra mắt Liên Đoàn Võ Thuật Thiếu Lâm Giao Long, với sự chứng minh của Giáo Sư Nicholas Phan, chủ tịch tập đoàn Mettitech Group; ông James Nguyễn, phó chủ tịch tập đoàn Mettitech Group; ông John Nguyễn, phó tổng giám đốc Mettitech Group; ông Nathan Hồ, phó tổng giám đốc Mettitech Group; bà Yak Linh, giám đốc Mettitech Houston, Texas; và ông Ted Bùi, phó thị trưởng Fountain Valley.

Sau đó là chương trình văn nghệ phụ diễn, với những tiếng hát của các ca sĩ Khánh Trân, Phương Thủy, và nhiều người khác. [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *