Tuesday , November 28 2023

Lễ Tạ Ơn, Cộng Đồng Người Việt Nam California tặng quà đồng hương cao niên

GARDEN GROVE, California (NV) – Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, Cộng Đồng Người Việt Nam California đã trao tặng trên 200 phần quà cho đồng hương cao niên tại văn phòng của cộng đồng trên đường Brookhurst, thành phố Garden Grove, vào sáng Thứ Bảy, 18 Tháng Mười Một.

Theo ban tổ chức, việc thực hiện được những chương trình từ thiện này là do nhiều mạnh thường quân tại Orange County và nhiều nơi khác đã yểm trợ trong nhiều năm qua. Đặc biệt Lễ Tạ Ơn năm nay, nhiều cơ sở bảo trợ như SoCalGas, Trung Tâm Y Tế Michael Dao, Tổ Chức Vạn Thập Thiền Minh, Clever Care Health Plan, cùng cơ quan truyền thông đã giúp đỡ trong phần quảng bá và kêu gọi đồng hương cao niên đến ghi danh để nhận quà.

Ông Phan Văn Chính, phó chủ tịch nội vụ Cộng Đồng Người Việt Nam California, đại diện phát biểu: “Lễ Tạ Ơn là truyền thống đáng trân quý, đây là dịp các gia đình quây quần bên nhau, chia sẻ những bữa ăn ấm áp và chúc nhau những điều tốt lành, cùng cảm tạ ơn trời đất đã ban tặng cho chúng ta một đời sống no ấm. Điều này thật ý nghĩa biết bao khi đó cũng là một trong những bài học vỡ lòng mà mỗi người con Việt đều khắc ghi, bài học về truyền thống uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây.”

Có hai trăm phần quà trao tặng đến quý đồng hương, gồm một hộp bánh và chai dầu nóng lớn dành cho người cao niên xoa bóp, cùng những vật dụng nhỏ của các nhà bảo trợ. “Đây là những phần quà nhỏ gởi tặng đến các cô chú cao niên trong khu vực Quận Cam, với hy vọng gởi chút niềm vui thắm tình ‘Giving’ trong chữ Thanksgiving nhân mùa Lễ Tạ Ơn,” ông Chính tiếp.

Trong khi quý vị cao niên đến nhận quà, một số khác đến tham vấn các vấn đề khác về sức khỏe và điền đơn, do các nhân viên của Clever Care Health Plan giúp đỡ.

Trong số đồng hương cao niên đến nhận quà tặng, ông Hùng Nguyễn, cư dân Santa Ana đi nhận lãnh quà cho mình và lãnh dùm cho người hàng xóm, cho hay: “Hơn một năm trước, tôi thường xuyên lái xe đưa cháu tôi đến học lớp quốc tịch tại đây, nay cháu đã thi đậu và có được việc làm. Tôi hết sức cám ơn quý thầy cô trong ban giảng dạy đã hết sức giúp đỡ cộng đồng mình, nhất là những người Việt mới qua Mỹ chân ướt chân ráo, từ chỗ chưa biết gì cho đến khi thành thạo, được hội nhập vào xã hội.”

Bà Xuân Nguyễn, 73 tuổi cư dân Westminster, cho hay nhóm văn nghệ của bà thường đến đây luyện tập ca hát, và Trung Tâm sinh Hoạt Cộng Đồng Người Việt Nam California sẵn sàng cho mượn chỗ.

“Sáng Chủ Nhật ở đây thường có chương trình Hát Cho Nhau Nghe, chúng tôi thường đến ca hát và dancing cùng nhau rất vui. Âm nhạc là một phần không thể thiếu được với người cao niên ngoài những chăm lo về thể lực và vật chất khác. Từ sau COVID-19 tới giờ chúng tôi thường xuyên đến đây sinh hoạt, cơ thể khỏe mạnh hẳn ra, cảm thấy đời sống vui vẻ hơn trước nhiều.”

Ông Nguyễn Huy, cư dân Widdway City, tâm tình: “Cộng đồng này giúp người mới qua Mỹ, hoặc những vị cao niên trong những dịch vụ rất thiết thực như học, phỏng vấn thi quốc tịch và điền đơn nhập quốc tịch Hoa Kỳ, hoặc thẻ xanh, nhất là những người trẻ sẵn sàng phục vụ cho đồng hương của mình, đó là những việc làm rất tốt cho xã hội. Những phần quà nhỏ trong dịp Lễ Tạ Ơn, tuy nhỏ nhưng nó rất lớn trong giá trị tình người, tình đồng hương ở hải ngoại.”

Chương trình Cộng Đồng Người Việt Nam California phục vụ cho các cư dân gồm có:

-Điền đơn cho chương trình Mức Giá Năng Lượng Thay Thế của California (CARE) sẽ giảm khoảng 30% cho hóa đơn điện hằng tháng nếu hội đủ điều kiện.

-Điền đơn cho chương trình SoCalGas CARE giảm giá 20% tiền gas hằng tháng nếu hội đủ điều kiện.

-Điền đơn cho chương trình LIHEAP sẽ hỗ trợ trả tiền điện và gas.

-Chương trình mua Máy Điện Toán giá rẻ cho người hội đủ điều kiện.

-Lớp học ESL vào mỗi Thứ Bảy từ 10 giờ 30 phút sáng đến 12 giờ trưa.

-Lớp học quốc tịch, Thứ Hai tới Thứ Sáu từ 8 giờ sáng đến 10 giờ 30 phút. Thứ Bảy từ 9 giờ sáng đến 10 giờ 30 sáng.

-Phỏng vấn quốc tịch, Thứ hai từ 10 giờ 30 sáng đến 12 giờ trưa. Thứ Sáu từ 9 giờ 30 phút sáng đến 11 giờ 30.

-Điền đơn nhập quốc tịch Hoa Kỳ.

-Điền đơn gia hạn Thẻ Xanh 10 năm.

-Điền đơn xin lại Thẻ Xanh bị mất.

-Điền đơn Thẻ Xanh bị hư rách trầy xước nặng.

-Thông dịch các lọai giấy tờ. Dịch thuật các loại giấy tờ (Translation). Thị thực chữ ký (Notary Public). Và còn nhiều dịch vụ khác.

Đồng hương cần trợ giúp, xin liên lạc Cộng Đồng Người Việt Nam California, 12755 Brookhurst St., Ste 116, Garden Grove, CA 92844; điện thoại: (657) 345-4231; website: www.VietSocaL.org.[kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *