Saturday , July 20 2024

LeBron James ký hợp đồng 2 năm với Lakers, $104 triệu

LOS ANGELES, Calfornia (NV) – LeBron James được cho là đã ký một hợp đồng có thời hạn hai năm, trị giá tối đa $104 triệu để ở lại Los Angeles Lakers, theo Adrian Wojnarowski của ESPN và Shams Charania của The Athletic, ngày 3 Tháng Bảy.

Thỏa thuận này được cho là bao gồm điều khoản cấm bán cho đội khác và quyền chọn cho mùa giải 2025-2026, giúp James, 39 tuổi, tự quyết định tương lai của mình sau mùa giải tới.

CNN đã liên lạc với Lakers để xác nhận và bình luận.

Thỏa thuận này có nghĩa là nhà vô địch NBA bốn lần và con trai Bronny James, vừa được Lakers tuyển trong lần tuyển thứ 55 của đợt tuyển cầu thủ năm 2024, sẽ trở thành cầu thủ cha con đầu tiên trong lịch sử NBA chơi cùng nhau.

Bronny James ký hợp đồng 4 năm với Lakers, trị giá $7.9 triệu vào hôm Thứ Tư.

James được nhiều người coi là một trong hai cầu thủ NBA vĩ đại nhất trong lịch sử, cùng với Michael Jordan, và trở thành cầu thủ đầu tiên đạt 40,000 điểm sự nghiệp trong mùa giải trước.

James, từng bốn lần giành Giải Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất (MVP NBA), cũng đứng đầu bảng xếp hạng ghi điểm trong các trận vòng loại mọi thời đại với trên tám điểm.

Mùa giải trước, James trở thành cầu thủ đầu tiên được chọn thi đấu 20 trận tại trận đấu của các ngôi sao bóng rổ (All-Star), vượt qua kỷ lục mà anh cùng nắm giữ với huyền thoại Lakers Kareem Abdul-Jabbar.

James ghi trung bình 25 điểm, bảy lần giành lại banh và tám lần chuyền banh cho đồng đội thảy vào rổ. (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *