Sunday , July 21 2024

Liên Đoàn Bóng Đá Serbia dọa rút khỏi Euro 2024 sau khi bị dọa giết

HAMBURG, Đức (NV) – Sau khi những lời hăm dọa sẽ giết những người Serb trong trận đấu giữa Croatia và Albania vào Thứ Tư vừa qua tại Hamburg, Liên Đoàn Bóng Đá Serbia đã viết thư cho tổng thư ký Liên Đoàn Bóng Đá Châu Âu (UEFA) với ý rút khỏi Euro 2024, theo CNN Sports, ngày 20 Tháng Sáu.

Trong bức thư gửi ông Theodore Theodoridis, tổng thư ký UEFA hôm Thứ Năm, Liên Đoàn Bóng Đá Serbia mô tả đây là “những lời hô hoán đòi giết người Serb thất đáng xấu hổ của người hâm mộ cả hai đội tuyển quốc gia, nhằm chống lại quốc gia Serbia nói chung.”

Theo đài truyền thanh và truyền hình quốc gia Serbia Radio Television of Serbia (RTS/PTC) trong các bình luận được công bố vào tối Thứ Tư, ông Jovan Surbatovic, tổng thư ký Liên Đoàn Bóng Đá Serbia cũng đe dọa sẽ rút đội tuyển Serbia ra khỏi Euro 2024.

“Những gì đã xảy ra là một vụ bê bối và chúng tôi sẽ yêu cầu UEFA trừng phạt, ngay cả khi điều đó có nghĩa là không tiếp tục giải đấu.” Ông Surbatovic nói. Theo RTS.

Vào Thứ Năm, 20 Tháng Sáu, Serbia đấu trận thứ hai ở bảng C tại Euro 2024 với Slovenia, hòa 1-1 để duy trì cơ hội vào vòng loại trực tiếp Euro 2024. Albania và Croatia cũng hòa 2-2 trong trận đấu hôm Thứ Tư.

Trong bức thư được Liên Đoàn Bóng Đá Serbia đăng trực tuyến, họ đã yêu cầu UEFA “trừng phạt những người chịu trách nhiệm” về hành động của họ và nhắc nhở tổ chức này “rằng kiểu hung hăng, thù hận và phân biệt chủng tộc này đại diện cho tất cả mọi thứ mà UEFA đang chống lại.”

Sự thù địch giữa người hâm mộ Croatia và Albania đối với Serbia bắt nguồn từ những năm 1990 và các cuộc xung đột ở Balkan và thường được coi là những bất bình về sắc tộc và chính trị. Các vấn đề bao gồm trọng tâm xoay quanh vấn đề Kosovo, một tỉnh tự trị cũ của Serbia nhưng có đa số người dân tộc Albania. (KV) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *