Monday , December 4 2023

Liverpool thua trong trận bóng gây tranh cãi vì VAR

TOULOUSE, Pháp (NV) – Lại một trận bóng đá gây tranh cãi vì “trọng tài máy” (Video Assistant Referee – VAR).

Lần này, chính là câu lâc bộ Liverpool của Anh bị từ chối cú ghi bàn gỡ hòa vào phút cuối trong trận đấu vòng bảng giải đấu bóng đá cấp câu lạc bộ – Europa League – với câu lạc bộ Toulouse của Pháp hôm Thứ Năm, 9 Tháng Mười Một, sau khi bàn thắng nâng tỉ số lên 3-3 của Jarell Quansah không được tính, theo CNN Sports.

Jarell Quansah tưởng như đã cứu được một điểm cho Liverpool ở phút thứ 7 trong thời gian bù giờ, nhưng nỗ lực ghi bàn ở cuối trận của hậu vệ trẻ này không được công nhận.

Trận đấu kết thúc với tỷ số 3-2 nghiêng về Toulouse, rơi vào tình trạng bối rối khi trọng tài trên sân, ông Georgi Kabkov, ban đầu dường như đã công nhận bàn thắng, trước khi đảo ngược quyết định của mình sau khi xem lại video của VAR.

Sau khi xem lại đoạn phim, trọng tài loại trừ bàn thắng và cho rằng bóng đã chạm tay Alexis Mac Allister khoảng 14 giây trước chuyền cho Jarell Quansah ghi bàn thắng.

Quyết định này khiến sân vận động TFC trở nên điên cuồng, khiến Le Tefece (biệt danh của câu lạc bộ Toulouse) ăn mừng chiến thắng vang dội và các cầu thủ Liverpool vô cùng tức giận.

“Chúng tôi đã ghi bàn thắng thứ ba, tôi nghĩ đó là một bàn thắng, 100%. Tôi thậm chí còn không chắc bóng có chạm tay hay không nhưng sự việc là như vậy,” huấn luyện viên Jurgen Klopp của Liverpool nói với TNT Sports sau trận đấu.

Cảnh quay trận đấu cho thấy quả bóng bay ra khỏi ngực Mac Allister và chạm vào cánh tay khi tiền đạo này cố gắng kềm bóng trên tay. Liverpool sau đó bắt đầu một cuộc tấn công khác, trong đó Toulouse nhiều lần không thể phá bóng trước khi cú sút của Quansah đi vào lưới.

Dù có một kết cuộc gây tranh cãi nhưng huấn luyện viên Klopp thừa nhận đội bóng của ông chơi chưa đủ tốt và mắc quá nhiều “sai lầm.”

“Chúng tôi không đủ quyết liệt. Họ [Toulouse] đã quyết thắng trận này đầy thử thách. Chúng tôi đã lơ là,” ông Klopp thất vọng nói với các phóng viên sau trận đấu.

Toulouse dẫn trước 2-0 trong trận đấu nhờ các bàn thắng của Aron Donnum và Thijs Dallinga, trước khi Liverpool gỡ được một trái nhờ bàn phản lưới nhà của Cristian Casseres Jr.

Đội chủ nhà, vốn có hai bàn thắng khác bị VAR loại trừ trong trận đấu, sau đó tái lập cú ghi bàn dẫn trước hai bàn nhờ công của Frank Magri.

Diogo Jota của Liverpool cũng có pha làm bàn xuất sắc ở phút 89 để ấn định một kết thúc căng thẳng cho trận đấu, cuối cùng kết thúc trong cuộc tranh cãi về VAR.

Chiến thắng này giúp Toulouse đứng thứ hai ở Bảng E, trong khi Liverpool vẫn đứng đầu vì đã thắng ba trận trước đó trong giải đấu. (KV) [đ.d.]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *