Friday , February 23 2024

‘Long Vân Hội Ngộ’ đông vui tại Hội Tết Sinh Viên 2024

Thiện Lê/Người Việt

COSTA MESA, California (NV) – Hội Tết Sinh Viên 2024 với chủ đề “Long Vân Hội Ngộ,” đông đúc, vui tươi và nhộn nhịp từ ngày đầu tiên vào chiều Thứ Sáu, 9 Tháng Hai, tức 30 Tết Giáp Thìn.

Hội Tết Sinh Viên do Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California (UVSA) tổ chức hằng năm. Hội chợ này năm nào cũng thu hút được rất nhiều người đến trung tâm sự kiện OC Fair & Event Center, 88 Fair Dr, Costa Mesa, CA 92626.

Năm nay Hội Tết Sinh Viên kéo dài đến Chủ Nhật, 11 Tháng Hai, và kết thúc lúc 9 giờ đêm.

Vì là ngày đầu tiên, ban tổ chức cùng nhiều nhân viên và thiện nguyện viên phải bận rộn chuẩn bị đến giờ phút chót. Trong lúc chuẩn bị, một số người nói hội chợ phải mở cửa trễ hơn thời gian dự tính là 4 giờ chiều vì gặp một số trở ngại do trời mưa trước đó.

Trong khi đó, rất nhiều người đứng xếp hàng ngoài cổng để đợi đến giờ mở cửa, và họ may mắn vì không cần phải đợi quá lâu. Đoàn người từ cửa tràn vào bên trong khuôn viên trung tâm OC Fair để dự hội chợ mang theo sự háo hức và niềm vui của ngày Tết, làm không khí chưa đến Mùng Một đã vui tươi.

Ngay sau lối vào là sảnh để du khách chụp hình với nhiều khung cảnh trang trí Tết, từ những hình ảnh rồng cho đến lồng đèn với dù đủ màu và nhiều tranh ảnh khác. Một số người thì dừng lại trước bản đồ để biết mình sẽ dừng chân tại nơi nào trước và biết thời gian của các chương trình.

Một góc của Hội Tết Sinh Viên lúc nào cũng thu hút du khách đến là khu văn hóa mang tên Làng Việt Nam, đẹp từ cổng vào, bên trong có nhiều trang trí đầy văn hóa Việt Nam và gợi nhớ nhiều ký ức đẹp về quê nhà như tranh ảnh về áo dài, mô hình chùa, những xe bán xôi và nước mía, còn có sân khấu để tổ chức nhiều chương trình văn nghệ.

Trong không khí vui tươi đó, một số du khách chia sẻ cảm tưởng về Hội Tết Sinh Viên.

Ông Nguyên Thanh Duy, cư dân Santa Ana, đi cùng gia đình cho biết: “Tôi phải nói thật là tôi rất nể các bạn sinh viên này. Năm nào cũng tổ chức hội chợ lớn như vậy, đúng là niềm tự hào dân tộc ở Mỹ. Hội chợ năm nào cũng vui, hôm nay chưa phải là ngày chính thức khai mạc mà đã đông vui vậy rồi, chắc chắn hai ngày sau sẽ đông hơn nhiều lần. Tôi hy vọng bà con năm nào cũng đến đây ủng hộ các em để giúp hội chợ mỗi năm mỗi tốt hơn.”

Bà Loan Lê, cư dân Garden Grove, chia sẻ: “Năm nào tôi cũng đi hội chợ này và lúc nào cũng hãnh diện vì thấy thế hệ trẻ luôn gìn giữ văn hóa của quê nhà, biết cách giúp người Mỹ tìm hiểu về văn hóa Việt.”

Đến khoảng 5 giờ 15 phút chiều, Làng Việt Nam bắt đầu sôi động với tiếng trống của tiết mục múa lân để chào đón du khách. Rất đông người đứng xem múa lân, còn cho trẻ em lì xì cho lân, rồi đứng cầu nguyện tại bàn thờ cùng lân.

Cùng thời điểm đó, khu vực sân khấu chính gần cổng vào thì có những tiết mục như thi hoa hậu, đố vui và nhiều chương trình khác cũng thu hút nhiều người đến xem.

Ngoài những trang trí và chương trình văn hóa, ai đến Hội Tết Sinh Viên của UVSA cũng không thể bỏ qua được nhiều món ăn hấp dẫn của các gian hàng khắp hội chợ. Những gian hàng đó bán đủ loại món ăn từ các món ăn vặt hay những món truyền thống của Việt Nam đến món ăn của các nước khác Thái Lan, Philippines, Nhật và Nam Hàn, còn có nhiều món giải khát quen thuộc với cộng đồng Á Châu như các loại trà boba.

Với chủ đề “Long Vân Hội Ngộ,” Hội Tết Sinh Viên năm Giáp Thìn cũng như mọi năm, là một nơi vô cùng thích hợp để họp mặt gia đình và bạn bè. Đó là mục đích mà UVSA bỏ ra không biết bao nhiêu nỗ lực để đạt được.

Trong tờ chương trình, các trưởng ban tổ chức có đôi lời gửi đến cộng đồng: “Chúng em xin thay mặt ban tổ chức để chào đón quý vị đến Hội Tết Sinh Viên của UVSA. Chủ đề ‘Long Vân Hội Ngộ’ cho thấy nhiệm vụ của chúng em là giúp gia đình và bạn bè họp mặt. Hội chợ này có sự đóng góp của hơn 500 nhân viên và thiện nguyện viên, tạo ra một không gian để cộng đồng vinh danh và bảo tồn văn hóa Việt Nam.”

“Con rồng sẽ mang sức khỏe và tài lộc cho quý vị vào năm mới, và chúng em rất biết ơn sự ủng hộ của cộng đồng. Chúng em hy vọng quý vị sẽ yêu quý hội chợ này như chúng em năm nào cũng quý công việc tổ chức. Chúc mừng năm mới!” các trưởng ban viết thêm.

Khi mặt trời lặn và nhiều người đi làm về, hội chợ bắt đầu đông đúc hơn nhiều, và có rất nhiều nhóm bạn, có nhiều gia đình đến tham dự đúng như mục đích của chủ đề “Long Vân Hội Ngộ.”

Chính vì năm nào cũng bỏ rất nhiều nỗ lực và mang lại nhiều niềm vui cho cộng đồng trong những ngày đầu năm, Hội Tết Sinh Viên của UVSA rất xứng đáng được công nhận là một trong những sự kiện mừng Tết Nguyên Đán lớn nhất Hoa Kỳ, và Hội Tết Sinh Viên 2024 vẫn giữ được truyền thống đó. [qd]

—–
Liên lạc tác giả: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *