Tuesday , July 16 2024

Los Angeles xây chung cư cho dân vô gia cư, mỗi căn tốn $600,000

LOS ANGELES, California (NV) – Một buổi lễ khai trương rầm rộ một tòa nhà cao tầng tại trung tâm thành phố Los Angeles được tổ chức hôm Thứ Tư, 19 Tháng Sáu, nơi sẽ làm chốn nương thân cho dân vô gia cư, theo Đài ABC7.

Có 278 chung cư trong tòa nhà 19 tầng được gọi là tháp Weingart Tower. Tòa nhà được xây cất nhằm mục đích giúp đỡ những người hiện không chốn nương náu tại Skid Row và đây sẽ là đề án hỗ trợ gia cư lâu dài lớn nhất ở Los Angeles.

“Skid Row là một cộng đồng,” Thị Trưởng Karen Bass cho biết trong lễ khai trương hôm Thứ Tư. “Đó không chỉ là những người bị bỏ rơi. Đó là một cộng đồng và việc giúp cộng đồng đó gắn kết với nhau trong những căn nhà khang trang là điều mà ai cũng xứng đáng có được.”

Tòa nhà sẽ có cả một tầng làm văn phòng dành cho nhân viên đảm trách hồ sơ, ngoài hàng loạt tiện nghi đáng trầm trồ: phòng tập thể dục, phòng trưng bày nghệ thuật, phòng âm nhạc, phòng máy tính và thư viện. Cư dân sẽ được tận hưởng sáu ban công chung và một tiệm cà phê.

Weingart Tower được coi là nhà ở giá rẻ, nhưng chi phí để xây cất đề án hỗ trợ dân vô gia cư vẫn tăng lên. Mỗi căn chung cư có giá gần $600,000 và được người nộp thuế tài trợ.

Đề án có kinh phí xây cất $165 triệu đang nhận được nguồn tài trợ lâu dài từ Kiến Nghị HHH, được cử tri chấp thuận với tỷ lệ áp đảo vào 2016. Tòa nhà mới cũng đang được quỹ gia cư tiểu bang tài trợ và $56 triệu tín dụng thuế của tiểu bang.

Kevin Murray, chủ tịch kiêm Tổng Giám Đốc Trung Tâm Weingart, cho biết mục tiêu là thu hút người thuê nhà.

Những cư dân tương lai tham dự buổi khai trương hôm Thứ Tư có thể lần đầu tiên tận mắt nhìn thấy tư gia mới.

“Tôi thực sự chưa bao giờ nhận được bất cứ thứ gì ngoài đồ đạc và gia đình,” Shannon Gresham nói. “Lúc tôi còn vô gia cư, tôi ngẫm nghĩ, ‘Sao không ai giúp mình vậy cà,’ nhìn cuộc đời như một cái hố sâu hun hút, chỉ có mình tôi. Tôi cảm thấy như mình vừa chui ra từ hố đen cuộc đời và chợt nhận ra, ‘Ồ, cũng còn người thương mình,’ nên tôi không có lời nào để diễn tả và thật là hạnh phúc khi được nhìn thấy nhà của mình.”

Tất cả chung cư đều đã được trao cho người vô gia cư và giờ đây khi giấy chứng nhận đủ điều kiện được ban hành, những người thuê nhà có thể dời tới ở kể từ Thứ Năm. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *