Wednesday , February 21 2024

Lừa $7 triệu của 43 người và 2 ngân hàng, ‘kiều nữ’ ở Nghệ An sắp ra tòa

NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Theo dự trù phiên xử bà Nguyễn Thị Thúy Quỳnh với cáo buộc lừa đảo 172 tỷ đồng ($7 triệu) sẽ diễn ra ở Tòa Án Tỉnh Nghệ An vào hôm 6 Tháng Mười Hai.

Theo báo Pháp Luật TP.HCM, trước khi vướng vòng lao lý, bị can Quỳnh, 30 tuổi, quê Hà Tĩnh, ở thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An, được xem là “kiều nữ” thành đạt đi xe hơi tiền tỷ để thuyết phục các nạn nhân đưa tiền cho mình.

Trong vụ án này có tới 43 người ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Hà Nội, Sài Gòn, Đắk Lắk và hai ngân hàng được ghi nhận là bị hại của bà Quỳnh.

Cáo trạng vụ án cho hay, do không có tiền tiêu xài cá nhân và trả nợ nên từ Tháng Mười Một, 2021 đến Tháng Tư năm ngoái, bị can Quỳnh kêu gọi nhiều người góp tiền cho mình đầu tư mua bán đất rồi bán chia lại lợi nhuận.

Tuy vậy, sau khi nhận tiền, bị can Quỳnh không mua đất mà trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Trong số các nạn nhân, người bị bà Quỳnh lừa nhiều nhất là bà Trần Thị Loan, cũng ở thành phố Vinh, với 37 tỷ đồng ($1.5 triệu).

Bà Loan cho biết: “Chúng tôi đang đề nghị Tòa Án Tỉnh Nghệ An trả hồ sơ để điều tra bổ sung, bởi cần khôi phục danh khoản Zalo của Quỳnh đã xóa để làm rõ nhiều điều khuất tất và làm rõ dòng tiền đã chuyển đi đâu, tránh bỏ lọt tội phạm.”

Sau khi bị bắt, bị can Quỳnh được ghi nhận nộp tiền “khắc phục hậu quả” 18 tỷ đồng ($740,739).

Liên quan vụ lừa đảo nêu trên, báo Công An Nhân Dân hồi cuối năm ngoái cho hay bà Quỳnh là con gái của ông NVH, chủ một nhà hàng lớn ở thành phố Vinh.

Theo bản tin, bà Quỳnh kêu gọi các nạn nhân đưa tiền, rồi cứ theo chu kỳ 20, 30 ngày, sau khi bán được lô đất nào, thì bà này sẽ phân chia lợi nhuận lô đất đó sòng phẳng.

Nhiều nạn nhân do tin tưởng bà Quỳnh nên đã vay mượn tiền của anh em, bạn bè, người thân để “cống nạp” cho bà này.

Cũng theo báo Công An Nhân Dân, các nạn nhân của bà Quỳnh đã yêu cầu ngân hàng sao kê giao dịch tài khoản ngân hàng của “kiều nữ” này và phát giác các khoản tiền lừa đảo đều được chuyển khoản cho những người quen biết, anh em, bạn bè của bị can. (N.H.K) [kn]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *