Friday , June 21 2024

Lừa bán ‘bùa giữ vợ giữ chồng,’ 4 người ở Nghệ An thu được $3.4 triệu

QUẢNG NGÃI, Việt Nam (NV) – Bốn nghi can ở tỉnh Nghệ An vừa bị bắt với cáo buộc lừa bán bùa ngải qua mạng, thu được 86 tỷ đồng (gần $3.4 triệu).

Theo báo Thanh Niên hôm 6 Tháng Sáu, nghi can Nguyễn Văn Kiên, 37 tuổi, ở thị xã Thái Hòa, Nghệ An, được xác định cầm đầu đường dây gồm vợ ông này, mẹ vợ và nghi can Lê Đình Quý, ở thành phố Vinh.

Bốn nghi can khai nhận, trong sáu năm qua, họ dùng nhiều số điện thoại và danh khoản Facebook, Zalo, Telegram để rao bán các loại bùa ngải như “bùa giữ người yêu,” “bùa giữ vợ, giữ chồng,” “bùa ghét,” “bùa nghe lời,” “bùa làm ăn”…

Mỗi lá bùa được các nghi can ra giá từ 9.9-10.9 triệu đồng ($389-$428).

Sau khi có người đặt mua, các nghi can chế bùa từ ngải cứu, gừng, muối, lá thảo mộc… rồi chuyển cho “con mồi.”

Theo bản tin, những bùa ngải do các nghi can chế ra “không có tác dụng như họ thêu dệt.”

Điều tra sơ bộ của Công An Thị Xã Thái Hòa ghi nhận có đến hàng ngàn người tại Việt Nam là nạn nhân của nhóm nghi can.

Nhà chức trách thông báo, vụ án này đang được điều tra mở rộng nên những ai là nạn nhân bị lừa bán bùa cần tới đồn trình báo.

Trong một vụ lừa đảo tương tự, một bản tin khác của tờ Thanh Niên hồi Tháng Mười năm ngoái cho hay, nghi can Lê Tất Đạt, 27 tuổi, ở huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, bị bắt vì lừa bán bùa ngải và đồ “giải hạn,” thu được 1 tỷ đồng ($39,327) chỉ trong một tháng.

Nghi can Đạt bị bắt cùng mười đồng phạm.

Trong vụ này, công an tịch thu 18 bộ máy điện toán, 20 điện thoại di động và nhiều vật dụng, phương tiện khác.

Theo hồ sơ của công an, nghi can Lê Tất Đạt thiết lập các trang Facebook “Se Duyên 1,” “Se Duyên 2” và “Xem Tình Duyên Miễn Phí” để tìm kiếm “con mồi.”

Khi có người nhắn tin hỏi, các “tư vấn viên” do nghi can Đạt thuê tự xưng là thầy, cậu, cô để tư vấn về tình duyên, cách giải hạn và đề nghị mua các đồ vật tâm linh như bùa ngải, đồng tiền xu, vòng gỗ hoàng đàn, vòng tỳ hưu, nhẫn phong thủy…. với giá từ 200,000 đồng ($7.8) trở lên.

Tương tự vụ nêu trên, nạn nhân của nhóm nghi can Lê Tất Đạt cũng là người dân ở nhiều tỉnh, thành ở Việt Nam. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *