Tuesday , May 21 2024

Lừa người tình ‘online’ $350,000, Mộng Thường lãnh án chung thân

NGHỆ AN, Việt Nam (NV) – Bị cáo Đào Thị Mộng Thường, 46 tuổi, quê Đồng Tháp, vừa bị Tòa Án Tỉnh Nghệ An kết án tù chung thân với cáo buộc lừa đảo một người đàn ông quen qua mạng 9 tỷ đồng ($353,565).

Theo tờ Thanh Niên hôm 10 Tháng Năm, “kiều nữ” Mộng Thường khiến người ta giật mình vì khả năng lừa tình “quá tinh vi” và nạn nhân không hề biết mình bị sập bẫy cho đến khi đã bị chiếm đoạt số tiền nêu trên.

Cáo trạng vụ án cho hay, hồi năm 2019, bị cáo Đào Thị Mộng Thường lập danh khoản Facebook “Đào Ngọc Minh,” đăng ảnh đã chỉnh sửa, tự giới thiệu mình là Việt kiều Canada để làm quen ông NVH, người mới ly thân vợ ở tỉnh Nghệ An.

Trên trang cá nhân, bị cáo Mộng Thường đăng tải hình ảnh thể hiện mình là cô gái xinh đẹp và giàu có.

Sau khi làm quen với ông H., nữ bị cáo còn lập thêm các danh khoản Zalo, Viber để liên lạc, trò chuyện với ông H.

Bị cáo Mộng Thường khoe với ông H. rằng bố mình là Việt kiều Canada, mẹ là người Hồng Kông, chủ một hãng vận tải lớn ở Canada.

Nữ bị cáo “nổ” rằng mình nắm 15% cổ phần của công ty và được gia đình tin tưởng giao đảm nhiệm việc giao dịch làm ăn.

Tiếp đó, sau khi ông H. đã tin tưởng và nảy sinh tình cảm, bị cáo Mộng Thường dựng lên các tình huống như mình đang cần tiền làm ăn, làm giấy tờ, tặng quà, làm thủ tục thừa kế, đầu tư đất… để ông H. chuyển khoản 12.2 tỷ đồng ($479,277).

Đáp lại tấm chân tình của ông H., bị cáo Thường “hào phóng” chi 400 triệu đồng ($15,714) để mua quà tặng và chuyển khoản ngược lại 2.5 tỷ đồng ($98,212) cho người tình khi ông này nói mình cần đầu tư kinh doanh ở Việt Nam.

Trong khoảng thời gian quen biết, ông H. nhiều lần đề nghị gặp mặt “Ngọc Minh” nhưng đều bị cô này thoái thác, trốn tránh với nhiều lý do.

Khi cả hai gọi điện tâm tình qua ứng dụng “video call,” “Ngọc Minh” cũng cố tình không để hiện rõ hình ảnh của mình.

Mãi đến hồi Tháng Tư, 2022, ông H. mới nhận ra mình đã bị lừa nên nhiều lần liên hệ, yêu cầu người tình trả lại tiền nhưng bất thành.

Sau khi ông này báo công an thì bị cáo Thường bị Công An Tỉnh Nghệ An bắt giữ hồi cuối Tháng Tám năm ngoái. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *