Friday , June 21 2024

Lừa tiền người tình ‘online,’ bà Đà Nẵng lãnh 11 năm tù

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Bị cáo Lữ Thị Thu Thủy, 38 tuổi, quê Kon Tum, vừa bị Tòa Án Thành Phố Đà Nẵng kết án 11 năm tù với cáo buộc lừa 1.1 tỷ đồng ($43,186) của ba người đàn ông quen “online.”

Theo báo Thanh Niên hôm 24 Tháng Năm, đáng nói, một trong ba bị hại là ông ĐVT, 32 tuổi, ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, cháu họ hàng xa, gọi bị cáo Thủy bằng dì.

Theo cáo trạng, hồi đầu năm 2020, tại đám giỗ ở quê, nữ bị cáo gặp ông T. và hứa hẹn giới thiệu người yêu cho đứa cháu họ.

Sau đó, bị cáo Thủy lập danh khoản Facebook “Huỳnh Hồng,” tự giới thiệu mình là giáo viên dạy tiếng Anh tại một trường trung học ở Đà Nẵng, có cha là sĩ quan quân đội.

Khi nhận thấy ông T. nảy sinh tình cảm yêu đương, bị cáo Thủy nói dối rằng mình cần tiền sửa nhà, sửa mộ cho người thân, sửa xe… để hỏi mượn tiền ông này.

Khi tòa hỏi vì sao chưa gặp “Huỳnh Hồng” nhưng vẫn cho mượn tiền, ông ĐVT nói rằng do mình tin tưởng cô gái là do dì Thủy giới thiệu, các lần đều chuyển tiền cho bà này.

Bị cáo Thủy còn giả bộ dặn dò đứa cháu mỗi khi chuyển tiền cho Huỳnh Hồng cần cẩn trọng và hỏi han về mối quan hệ của hai người.

Đồng thời, nữ bị cáo còn nói tốt về Huỳnh Hồng để ông T. thêm tin tưởng và sẵn lòng cho mượn tiền. Thậm chí ông T. còn gửi thẻ ngân hàng cho “vợ yêu” (biệt danh ông này gọi Huỳnh Hồng).

Bị cáo Thủy rút toàn bộ tiền trong thẻ để tiêu xài trước khi nhắn cho ông T.: “Cầm thẻ của anh rút tiền thích quá!”

Nữ bị cáo được ghi nhận chiếm đoạt của ông T. tổng cộng 570 triệu đồng ($22,378).

Sau khi đưa nhiều tiền cho người tình mà không được gặp mặt, ông T. nghi ngờ, đến trường của “Huỳnh Hồng” thì được biết không có cô giáo nào ở đây có tên này.

Ngoài ông T., bị cáo Thủy còn lừa ông NVD, 31 tuổi, ở huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, dưới tên giả là Hoàng Hạ Vi.

Nữ bị cáo bịa nhiều lý do để hỏi mượn ông này hàng chục triệu đồng (hàng ngàn đô la).

Nạn nhân còn lại là ông TCH, 37 tuổi, ở quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng, bị bị cáo Thủy nói dối là đi học chính trị ở Hà Nội, cần tiền để “bồi dưỡng cho thầy,” đi thực tế…

Do tin tưởng người tình “online” có biệt danh “cục bột,” ông H. chuyển khoản cho bị cáo Lữ Thị Thu Thủy 505.5 triệu đồng ($19,846). (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *