Saturday , March 2 2024

Luật Sư Derek Trần – Ứng Cử Viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45

Luật Sư Derek Trần, sinh trưởng tại Mỹ trong một gia đình gốc Việt tị nạn, là người luôn mang hoài bão phục vụ cộng đồng và nước Mỹ.

Trong cuộc bầu cử 2024, ông Derek ứng cử vào chức vụ dân biểu liên bang Địa Hạt 45 trong tinh thần hưởng ứng “lời kêu gọi phục vụ đất nước, để đền đáp những gì nước Mỹ đã làm cho tôi,” tương tự hoài bão từng thôi thúc người thanh niên trẻ Derek lúc 18 tuổi nhập ngũ vào Lục Quân Hoa Kỳ cách đây 25 năm.

Địa Hạt 45 liên bang bao gồm Orange County và Los Angeles County, có những thành phố như Garden Grove, Westminster, Cerritos, Buena Park, Placentia, Hawaiian Gardens, Cypress, Fountain Valley, Artesia, Los Alamitos, Rossmoor, và La Palma. Ngoài ra, địa hạt này còn bao gồm một phần các thành phố Brea, Lakewood, và Fullerton.

Toàn bộ khu Little Saigon, thủ đô người Việt tị nạn, thuộc về địa hạt này, và vị trí dân biểu cấp liên bang tại đây hiện do bà Michelle Steel (Cộng Hòa-Seal Beach), một người Mỹ gốc Hàn, nắm giữ.

Nếu đắc cử, có thể nói rằng ông Derek Trần sẽ đem hình ảnh tiêu biểu của thế hệ thứ hai của gia đình tị nạn gốc Việt lên Quốc Hội. Hình ảnh đó là: Một người con gốc Việt hiếu thảo, một cựu quân nhân Mỹ, một cá nhân nỗ lực học hành, và là người chồng, người cha gương mẫu.

Một người con hiếu thảo phụ giúp sinh kế với cha mẹ

Luật Sư Derek Trần xuất thân từ một gia đình tị nạn gốc Việt.

Cha mẹ của ông thoát khỏi nanh vuốt của chế độ Cộng Sản ở Việt Nam qua một hành trình gian khó và hiểm nguy để tìm tự do. Trên quê hương thứ hai, ông bà làm việc cần mẫn và kiên trì để thực hiện Giấc Mơ Mỹ và nuôi dạy con cái nên người. Họ mở được một ngôi chợ nhỏ.

Ngay từ khi còn bé, Derek đã dành thời gian phụ giúp cha mẹ trông coi và góp công sức trong sự thành công trong việc kinh doanh của gia đình.

Đây là hành trang xây dựng tính cách chăm chỉ, siêng năng, hy sinh của cậu bé Derek, thừa hưởng các đức tính tốt từ cha mẹ, là những di dân tị nạn luôn tranh đấu để vươn lên nơi xứ người.

Cam kết của Derek đối với các giá trị của sự chăm chỉ, hy sinh và theo đuổi ước mơ không chỉ là câu chuyện cá nhân. Đó là một lời hứa với cộng đồng tị nạn mà ông xuất thân.

Khi bước chân vào lĩnh vực chính trị, ông Derek Trần hình dung ra một tương lai nơi có rất nhiều cơ hội cho mọi người dân Nam California, lặp lại những khát vọng thúc đẩy hành trình thực hiện Giấc Mơ Mỹ như cha mẹ mình, những người đã liều lĩnh, hy sinh, tranh đấu để có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Một thanh niên đầy trách nhiệm gia nhập quân đội để trả ơn nước Mỹ

Ở tuổi 18, Derek bắt đầu một hành trình can trường: Gia nhập quân đội Mỹ vào năm 1999.

Đây là một minh chứng cho lòng biết ơn sâu sắc của Derek trước những cơ hội mà quốc gia vĩ đại này ban tặng cho ông và gia đình.

Ông Derek Trần được giải ngũ trong danh dự sau tám năm trong lực lượng trừ bị.

Trong quân đội, Derek được bổ nhiệm vào đơn vị khử độc hóa chất và làm việc với các cơ quan khẩn cấp địa phương trong lĩnh vực nguy hiểm này.

Năm 2003, chiến tranh Iraq bùng nổ, Derek được điều về  căn cứ Fort Stewart, Georgia, phục vụ trong việc bảo vệ nội an.

Derek hoàn thành thời gian hiện dịch tại Bộ Tư Lệnh Tổng Trừ Bị 63 có nhiệm vụ hỗ trợ chiến đấu cho các đơn vị viễn chinh.

Môi trường quân đội hun đúc tinh thần hy sinh vì mục đích chung, vượt lên trên quan điểm chính trị, đã dạy cho Derek bài học vô giá rằng sự hợp tác, bất kể đảng phái nào, là điều cần thiết để đạt được những kết quả có ý nghĩa.

Giờ đây, ông sẵn sàng mang tinh thần làm việc vì “đại cuộc” của quân đội Mỹ tới Quốc Hội, thúc đẩy sự đoàn kết vì lợi ích lớn hơn cho đất nước, cho cộng đồng.

Một cá nhân nỗ lực học hành tạo sự nghiệp bản thân

Trong thời gian nhập ngũ, Derek vẫn kiên trì đeo đuổi con đường học vấn và lấy bằng cử nhân về kinh tế và tài chánh.

Sau khi giải ngũ, Derek chọn ngành luật với ước muốn bảo vệ quyền tự do, quyền của cá nhân, tôn vinh hệ thống pháp quyền, vốn là những nền tảng mà cha mẹ ông, những người tị nạn Cộng Sản, vô cùng trân trọng.

Đối với Derek, đây không không chỉ là việc theo đuổi một nền giáo dục về luật pháp mà đó là sự dấn thân để bảo vệ tự do và các quyền cá nhân, chính nền tảng này mà Giấc Mơ Mỹ của gia đình ông được thành hình.

Trở thành luật sư, Derek đã mạnh dạn từ bỏ sức hấp dẫn của mức lương cao ở những công ty khổng lồ, chọn con đường ít người đi hơn. Thay vì leo lên các bậc thang của công ty, ông đã gầy dựng một doanh nghiệp của riêng mình trong khung cảnh đầy năng động của Orange County.

Quyết định thành lập doanh nghiệp riêng của Derek không chỉ liên quan đến ý chí của một thương gia, mà ông muốn còn thời giờ tiếp tục một cuộc thập tự chinh không ngừng nghỉ tranh đấu vì quyền lợi của người nhập cư, phúc lợi của người lao động, và công lý cho các nạn nhân bị quấy rối tình dục.

Là thành viên Hội Đồng Luật Sư Bảo Vệ Người Tiêu Thụ California, Derek đặc biệt quan tâm việc bảo đảm cư dân được bảo vệ trong một thế giới kinh doanh thường bị các tập đoàn chỉ biết tôn thờ lợi nhuận thống trị.

Một người đàn ông gia đình

Derek Trần mang cội rễ từ cộng đồng người Việt ở Orange County. Cả cuộc đời của Derek là sự gắn bó với gia đình và cộng đồng tại Little Saigon.

Cuộc sống riêng tư của ông lại càng thể hiện rõ nguồn gốc gia đình tị nạn gốc Việt khi lựa chọn người phối ngẫu, bà Michelle, cũng là một người con tị nạn gốc Việt, trưởng thành ở Garden Grove, Orange County.

Cùng nhau, hai vợ chồng mở một tiệm thuốc tây tại Anaheim, một minh chứng nữa cho sự gắn bó với địa phương của gia đình Derek và Michelle.

Trong thời gian đầy những thách thức của đại dịch, Derek và Michelle đã nỗ lực hết mình để bảo đảm tiệm thuốc của họ là nguồn hỗ trợ cho các nhà hàng và doanh nghiệp địa phương hoạt động bằng cách cung cấp vaccine và xét nghiệm COVID-19 cho các nhân viên và vô số người khác nữa trong cộng đồng.

Ngoài những nỗ lực trong nghề nghiệp, Derek và Michelle còn là những bậc cha mẹ rất tự hào về ba đứa con đang theo học tại các trường công lập.

Đương nhiên, Derek, vốn chịu ảnh hưởng từ những giá trị truyền thống từ gia đình, giờ đây đã trở thành người cha hướng dẫn cho các con mình trong việc nhấn mạnh tầm quan trọng của sự chăm chỉ, lòng yêu nước và sự phục vụ cộng đồng.

Những kinh nghiệm hành chính

Ngoài những đức tính và hoạt động đặc trưng kể trên, Derek còn có những kinh nghiệm quý báu về hành chính công quyền lẫn doanh nghiệp tư.

Về lĩnh vực tư, Derek là người sáng lập và điều hành văn phòng luật của chính mình. Trước đó, ông cũng từng làm việc trong ngành tài chính và bảo hiểm.

Trên lĩnh vực công, ông là chuyên gia phân tích chính sách cho văn phòng thị trưởng của thành phố Los Angeles. Về mặt an ninh đô thị, ông làm việc trực tiếp với cảnh sát trưởng Los Angeles County trong việc phân tích chính sách và các kế hoạch đáp ứng tình trạng khẩn cấp, một hoạt động luôn cần sự phối hợp với các cơ quan cấp tiểu bang và liên bang.

Derek Trần và hoài bão phục vụ cộng đồng và đất nước

Với Derek, cư dân Địa Hạt 45, trong đó là cộng đồng người Mỹ gốc Việt ở Little Saigon, không chỉ nhìn thấy ông trong vai trò một ứng cử viên chính trị nhiệt huyết mà còn tìm thấy nơi ông một con người có lòng nhân ái, tận tâm biến thách thức thành cơ hội và bảo vệ hạnh phúc của mọi thành viên trong cộng đồng.

Chắc chắn, khi ở vị trí dân cử đại diện cư dân Địa Hạt 45 tại Quốc Hội, Derek, một người con cộng đồng tị nạn Việt, tiếp tục mở rộng hoài bão của mình trong việc bảo vệ cư dân tại Orange County, trong đó bao gồm khu vực Little Saigon.

Website: Derektranforcongress.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *