Monday , December 4 2023

Luxshare, đối tác của Apple, rót thêm $330 triệu đầu tư tại Việt Nam

BẮC GIANG, Việt Nam (NV) – Luxshare, công ty sản xuất linh kiện điện tử cho hãng Apple xác nhận đầu tư thêm $330 triệu vào nhà máy đóng tại tỉnh Bắc Giang, nâng tổng vốn đầu tư lên $504 triệu.

Reuters hôm 10 Tháng Mười Một đưa tin này và cho biết, trong lần gia tăng vốn đầu tư này, cơ sở mới của nhà máy Luxshare-ICT, chi nhánh của Luxshare tại Việt Nam, nằm trên khu đất rộng 29.1 hécta và sẽ sản xuất dây cáp cho các thiết bị thông minh, thiết bị liên lạc, bút cảm ứng, thẻ định vị thông minh và đồng hồ thông minh.

Cơ sở này dự kiến sẽ được hoàn thành trong vòng 12 đến 24 tháng.

Luxshare có trụ sở tại Trung Quốc, là một trong những nhà sản xuất AirPods chính yếu, bắt đầu đầu tư vào Việt Nam từ năm 2019.

Khoản đầu tư bổ sung nêu trên được công bố trong bối cảnh các nhà sản xuất đang tìm cách mở rộng sản xuất bên ngoài Trung Quốc.

Luxshare hiện đang vận hành hai nhà máy tại tỉnh Bắc Giang, một ở khu công nghiệp Quang Châu và một ở khu công nghiệp Vân Trung, đều thuộc huyện Việt Yên.

Theo báo Thế Giới Tiếp Thị, Luxshare cũng đang xây dựng thêm nhà máy tại tỉnh Nghệ An. Nhà máy mới này được chính quyền Nghệ An phê duyệt đầu tư vào Tháng Hai. Dự án này có vốn $150 triệu để sản xuất các thiết bị và linh kiện điện tử.

Đây là nhà máy thứ nhì tại Nghệ An sau một nhà máy đang hoạt động tại khu công nghiệp VSIP Nghệ An.

Tổng cộng, năm dự án nhà máy của Luxshare tại Việt Nam có vốn ghi danh $794 triệu.

Cũng theo Reuters, hồi đầu năm nay, một đối tác khác của Apple, Foxconn, đã thành lập một nhà máy mới ở miền Trung Việt Nam, với vốn đầu tư $250 triệu để sản xuất xe điện và linh kiện viễn thông.

Tin Luxshare rót thêm vốn đầu tư tại Việt Nam được xác nhận chỉ ba ngày sau khi có tin công ty chip điện tử Intel của Mỹ gác lại một dự án gia tăng đầu tư tại Việt Nam mà nếu tiến hành, có thể tăng gấp đôi sản xuất tại nước này.

Thay cho việc rót thêm tiền vào Việt Nam, tại Đông Nam Á, hãng Intel được ghi nhận đang tiến hành mở rộng đầu tư ở Malaysia. (N.H.K) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *