Saturday , March 2 2024

Máy bay F-16 của Mỹ rơi ở Nam Hàn, phi công nhảy dù an toàn

SEOUL, Nam Hàn (NV) – Một máy bay chiến đấu F-16 của Hoa Kỳ rơi xuống biển ngoài khơi bờ biển phía Tây của Nam Hàn hôm Thứ Tư, 31 Tháng Giêng, và phi công được cứu an toàn sau khi nhảy dù thoát hiểm, theo Reuters.

Một đơn vị Không Quân Mỹ đóng tại Nam Hàn cho biết, đày là vụ tai nạn thứ hai của chiếc F -16 chỉ trong hơn một tháng tại Đông Bắc Á.

Trong một tuyên bố, chiếc F-16 Fighting Falcon thuộc Phi Đoàn Tác Chiến Số 8 gặp phải “tình huống khẩn cấp trong chuyến bay” trên biển và bị rơi.

Phi công nhảy dù thoát ra ngoài an toàn và được cứu khoảng một giờ sau đó, trong tình trạng  tỉnh táo và được chuyển đến cơ sở y tế để giám định.

Chỉ huy Đội máy bay chiến đấu số 8, 

Đại Tá Matthew Gaetke, phi đoàn trưởng, cảm ơn lực lượng cứu cấp Nam Hàn đã làm việc với quân đội Mỹ trong việc giải cứu phi công và cho biết trọng tâm hiện nay là tìm kiếm và trục vớt máy bay.

Thành phố ven biển phía tây Gunsan là nơi đặt một trong hai căn cứ không quân chính được quân đội Mỹ sử dụng tại Nam Hàn.

Hồi Tháng Mười Hai, một chiếc máy bay phản lực F-16 khác bị rơi khi đang thực hiện chuyến bay huấn luyện định kỳ và phi công đã được cứu. (MPL)


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *