Friday , June 21 2024

Máy nhắc chữ trục trặc dưới cái nắng Las Vegas, Trump nổi quạu

LAS VEGAS, Nevada (NV) – Cựu Tổng Thống Trump gặp phải các vấn đề liên quan tới máy nhắc chữ trong cuộc vận động tranh cử hôm Chủ Nhật, 9 Tháng Sáu tại Las Vegas, khiến ông phải chỉ trích các nhân viên kỹ thuật, tờ The Hill đưa tin.

“Tôi không hề thấy máy nhắc chữ, từ đầu tôi đã không thấy rồi,” Trump nói với công chúng tề tựu dưới cái nắng thiêu đốt để bày tỏ lòng ủng hộ.

“Tôi có trả lương cho những người vận hành máy nhắc chữ cơ mà, nhưng tôi cho rằng 20 phần trăm thời giờ họ chẳng chú tâm vào công việc; họ không làm gì cả. Máy nhắc chữ bị đung đưa. Họ không thể buộc chặt hơn chút nào sao. Tôi đang cố gắng nhìn vào,” Trump đang nói thì phải dừng lời. “Cho nên, thưa tất cả quý vị, những gì đang diễn ra tại đây thật chẳng ra làm sao.”

Trump nhiều lần bực mình vì trục trặc máy nhắc chữ trong phần phát biểu.

Có lúc, Trump ám chỉ rằng ông sẽ không trả tiền cho dịch vụ máy nhắc chữ vì không hài lòng với buổi vận động tranh cử.

“Người đó hỏi tôi là: ‘Máy nhắc chữ không chạy à, thưa ông?’ ‘Nó cứ đơ ra’”, Trump nói, dường như đang kể lại cuộc nói chuyện chóng vánh với một nhân viên trong nhóm kỹ thuật.

“Hay thiệt. Và cuối cùng tôi không trả tiền cho công ty lo việc chạy máy nhắc chữ, đúng chứ hả?” Trump nói. “Rồi sau đó thì sẽ có bản tin về tôi, ‘Trump quịt lương.’ Tôi không trả tiền cho mấy nhà thầu làm việc chểnh mảng được. Và rõ ràng là quá tắc trách. Cẩu thả vô cùng. Nguyên buổi phát biểu tôi có đọc được chữ nào đâu.”

“Sau đó người ta sẽ nói, ‘Trời, xui quá ta? Trump ăn quịt—,’” Trump nói thêm, rồi tự ngắt lời. “Không phải vậy. … Khi tôi mướn được một nhà thầu giỏi, cùng một nhà thầu phụ, thì đâu có ai lãnh lương nhanh hơn ai. Nhưng nếu tôi mướn phải những nhà thầu kiểu này thì sao? Giam lương chứ sao.”

Trump ám chỉ các tin tức trước đây tiết lộ cáo buộc của hàng trăm công nhân và nhà thầu rằng họ không được cựu tổng thống trả lương đầy đủ. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *