Tuesday , July 16 2024

Máy quay lén tìm thấy trước nhà Alhambra bị ăn trộm

ALHAMBRA, California (NV) – Cảnh sát Alhambra khuyến cáo dân chúng nên dè chừng quanh nhà vì vừa tìm thấy một cái máy quay hình ngụy trang sau khi một căn nhà bị trộm tìm cách đột nhập hôm Thứ Hai, 17 Tháng Sáu.

Hàng xóm tìm thấy một cái camera ẩn trong lùm cây chĩa vào căn nhà ở dãy 1900 đường S. Primrose Avenue, chỉ vài giờ sau khi chuông báo động cho nạn nhân biết có người tìm cách mở cửa sổ nhà bếp.

Cảnh sát cho hay dạo gần đây kẻ trộm cài những cái máy quay hình lén, ngụy trang bằng lá cây, giấu trong những bụi cây hoặc cách này khác, ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Kẻ trộm đặt camera ở những vị trí để theo dõi sinh hoạt hàng ngày của chủ nhà, như giờ đi giờ về, có ai ra vô, nhằm tìm cơ hội thích hợp để ăn trộm. Cảnh sát không rõ ai đặt camera ở căn nhà tại Alhambra, và đặt ở đó bao lâu rồi.

Những máy quay lén ngụy trang tương tự đã được phát giác trong nhiều tuần gần đây ở Temecula, Chino Hills, Glendale, Calabasas, và Garden Grove.

Chủ nhà ở Temecula tìm thấy cái cây giả, trồng ở sân trước nhà, có gắn camera trong đó. Chủ nhà ở Agoura Hills tìm thấy một cái camera giấu trong bồn hoa trước nhà, còn ở Chino Hills thì một cái camera ngụy trang như một hòn đá được hàng xóm tìm thấy bên ngoài một ngôi nhà. Ở Garden Grove, camera quấn trong lá cây giả giấu trong một bụi rậm bên ngoài nhà.

Cảnh sát cho rằng trong một số vụ trước đây, camera do những băng đảng tội phạm từ Nam Mỹ du lịch vào Hoa Kỳ, cài đặt để theo dõi khu xóm trước khi ra tay.

Cảnh sát khuyên chủ nhà nên thắp sáng quanh nhà, nhất là ở cửa ra vào, cắt tỉa cây cối và lùm bụi thường xuyên để kẻ xấu khó lòng giấu được camera trong đó, gắn hệ thống camera theo dõi quanh nhà và để mắt thường trực. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *