Sunday , July 21 2024

Melania tránh xuất hiện trước công chúng khi Trump ra ứng cử tổng thống

WEST PALM BEACH, Florida (NV) – Sau khi cựu Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump bỏ qua một cuộc vận động tuyển cử của phu quân trong ngày Thứ Ba Siêu Đẳng hồi đầu năm nay, các phóng viên báo chí hỏi bà có dự trù theo chồng đi vận động tuyển cử hay không thì được bà trả lời bằng câu “hãy chờ xem,” nguồn tin thông tấn xã AP hôm Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, cho hay.

Nhưng, kể từ lúc đưa ra câu nói đó vào dạo Tháng Ba, sau khi cựu Tổng Thống Donald Trump tham gia cuộc bầu cử sơ bộ tại Florida, bà Melania Trump hầu như tự hạn chế việc xuất hiện trước công chúng. Chỉ có vài ba ngoại lệ, như là lúc cặp vợ chồng này tham dự một cuộc vận động gây quỹ hồi Tháng Tư, và sau đó là vào lúc con trai của họ tốt nghiệp trung học.

Người ta nhận thấy vị đệ nhất phu nhân không đi theo chồng vào bất cứ dịp nào trong vụ xử tội đưa tiền bịt miệng của ông tại New York. Bà cũng không có mặt lúc ông Trump bị tòa án kết tội vào tháng trước hoặc ngày hôm sau đó để nghe chồng lên tiếng tại Trump Tower về vụ xử án.

Bà cũng không xuất hiện vào ngày 14 Tháng Sáu nhân bữa tiệc sinh nhật thứ 78 của chồng do nhóm người ái mộ vị cựu tổng thống tổ chức, hoặc tham dự bất cứ cuộc vận động tuyển cử nào của ông Trump trong mấy tháng gần đây.

Sự vắng mặt của bà Melania Trump trong những dịp quan trọng như thế là chuyện không bình thường chút nào, theo lời Katherine Jellison, giáo sư lịch sử tại đại học Ohio University, chuyên ngành khảo cứu về các vị đệ nhất phu nhân.

Nhưng giáo sư Jellison cũng nói rằng có thể sự vắng mặt đó không có chi là đáng ngạc nhiên, bởi vì bà Melania Trump dường như ngần ngại không muốn giữ vai trò quan trọng theo truyền thống trong cuộc đời chính trị của chồng. Dù là đệ nhất phu nhân, bà cũng vẫn ít khi xuất hiện trước công chúng tại các cuộc vận động tuyển cử của chồng trong vụ ứng cử thất bại của ông Trump hồi năm 2020.

“Nhưng mọi sự mà vợ chồng ông Trump hành xử trong vai trò của một ứng cử viên chính trị dường như đều nằm ngoài kinh điển cả,” vẫn theo lời vị giáo sư. Chẳng hạn, trong các cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa năm nay, phu nhân của Thống Đốc Florida Ron DeSantis, là Casey DeSantis, vẫn đi theo chồng, rồi bà còn lập nên liên minh Các Bà Mẹ Ủng Hộ DeSantis để giúp chồng nữa.

Còn bà vợ của ứng cử viên Vivek Ramaswamy, là Bác Sĩ Apoorva Ramaswamy, cũng dấn thân theo chồng trên bước đường vận động tuyển cử, có khi còn dẫn theo hai con nhỏ nữa để nhấn mạnh tới vai trò quan trọng của gia đình trong xã hội Mỹ. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *