Sunday , May 26 2024

Minnesota công bố cờ và con dấu mới cho tiểu bang

ST PAUL, Minnesota (NV) – Lần đầu tiên, Minnesota chính thức giương lá cờ mới trên đỉnh tòa nhà nghị viện tiểu bang hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Năm vào ngày của tiểu bang, theo hãng tin AP.

Lá cờ mới và con dấu tiểu bang đi kèm được dùng để thay thế một thiết kế cũ mà Người Mỹ Bản Địa cho rằng làm họ nhớ lại những ký ức đau thương về cuộc chinh phạt và di tản.

Các biểu tượng mới loại bỏ con dấu cũ của tiểu bang có hình ảnh một Người Mỹ Bản Địa cưỡi ngựa trong ánh hoàng hôn, giữa lúc một người định cư da trắng đang cày ruộng với khẩu súng trường sẵn sàng giương cao nòng. Con dấu là nét đặc trưng của lá cờ cũ. Đó là lý do vì sao cần phải sửa lá cờ lẫn con dấu.

Giới chức không chọn bất kỳ thiết kế nào trong các thiết kế phổ biến nhất được nộp trực tuyến, gồm có các bản vẽ như một con chim lặn mỏ đen (loon) – loài chim đặc hữu của Minnesota – có tia laser phát ra từ đôi mắt.

Thay vào đó, thiết kế mới được phê duyệt hồi Tháng Mười Hai nêu bật màu xanh đậm tượng trưng cho Minnesota ở phần bên trái, cùng Ngôi Sao Bắc Đẩu có tám cánh màu trắng trên đó. Bên phải là một mảng màu xanh nhạt, với những người tham gia vào quá trình chọn thiết kế thì đó tượng trưng cho nguồn nước dồi dào giúp định hình nên Xứ Sở Vạn Hồ.

Con dấu mới của Minnesota có hình một con chim lặn mỏ đen đứng giữa cánh đồng lúa hoang. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *