Monday , December 4 2023

Một bác sĩ nhi khoa Hồi Giáo bị đâm chết tại Houston

HOUSTON, Texas (NV) – Một bác sĩ Hồi Giáo 52 tuổi, cư dân Houston, Texas, bị đâm chết một cách bi thảm vào cuối tuần qua, nhưng nhà chức trách tuyên bố chưa tìm thấy bằng chứng nào cho thấy động cơ là tội ác do thù hận chủng tộc, theo CNN loan tin hôm Thứ Ba, 31 Tháng Mười.

Bà Talat Jehan Khan, bác sĩ nhi khoa, là nạn nhân của vụ đâm chết người xảy ra vào ngày 28 Tháng Mười tại một khu chung cư ở Conroe, Texas.

Bà Kelly Blackburn, phụ tá biện lý Montgomery County, nói rằng Bác Sĩ Khan bị tấn công vào khoảng 1 giờ 30 phút trưa Thứ Bảy.

Nghi can Miles Joseph Fridrich, 24 tuổi, bị bắt trong khu vực nhưng không phải tại hiện trường, với cáo buộc tội sát nhân cấp độ một.

Ông David Dickenson, Sở Cảnh Sát Conroe, cho biết trong giai đoạn này, không có bằng chứng cụ thể nào liên kết vụ giết người này với tội thù ghét chủng tộc, đồng thời nhấn mạnh rằng cuộc điều tra đang diễn ra.

Tuy nhiên, một nhóm ủng hộ người Hồi Giáo và một tổ chức chống thù hận đang kêu gọi cảnh sát theo dõi chặt chẽ án mạng kể trên.

“Tại thời điểm này, chúng tôi không chắc liệu đây có phải là tội ác do thù hận hay không, tuy nhiên, chúng tôi đang rất chú ý đến cuộc điều tra,” Hội Đồng Quan Hệ Người Mỹ Hồi Giáo tuyên bố.

Bệnh viện Texas Children’s Pediatrics, nơi Bác Sĩ Khan làm việc đã bày tỏ lời chia buồn và cam kết hỗ trợ bệnh nhân và nhân viên trong thời gian khó khăn này.

Nghi can Miles Joseph Fridrich hiện đang bị giam giữ và số tiền tại ngoại hậu tra được ấn định là $500,000, ngày ra tòa vẫn chưa được ấn định. (MPL) [qd]

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *