Sunday , July 21 2024

Một ngày, 2 vụ vợ chồng giết nhau sau cãi vã

NINH BÌNH, Việt Nam (NV) – Các báo ở Việt Nam hôm 7 Tháng Bảy ghi nhận cùng lúc có hai vụ vợ chồng giết nhau ngay tại nhà sau cãi vã.

Trong vụ thứ nhất xảy ra tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình, theo báo Người Lao Động, kết quả điều tra sơ bộ của công an địa phương cho hay vợ chồng ông NXĐ, 45 tuổi, xảy ra mâu thuẫn dẫn tới đánh nhau.

Vụ án mạng xảy ra trong lúc người chồng khóa trái cửa.

Các con của hai vợ chồng gọi hàng xóm tới phá cửa vào trong thì phát giác bà vợ ông Đ. đã bị đâm chết, còn ông này bị thương nghi do tự sát.

Ông Đ. hiện đang được chữa trị tại bệnh viện địa phương.

Liên quan vụ này, báo Dân Việt dẫn lời giới chức xã Gia Tiến, huyện Gia Viễn, cho hay, ông Đ. từng có lần tự cứa tay mình và có dấu hiệu bệnh trầm cảm nhưng không được chữa trị.

Trong vụ thứ nhì, theo tờ Tuổi Trẻ hôm 7 Tháng Bảy, nhà chức trách thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, xác nhận, ông NVH, 44 tuổi, thiệt mạng, còn bà vợ bị thương vùng đầu phải đi cấp cứu.

Trong vụ cãi vã xảy ra vào lúc 1 giờ sáng cùng ngày tại nhà ông H., người thân phát giác bà vợ ông này bị thương ở vùng đầu nên đưa đi cấp cứu. Thời điểm đó, ông H. đã chết trên giường.

Đại diện bệnh viện Đa Khoa tỉnh Phú Yên xác nhận có tiếp nhận bệnh nhân TTTX, vợ ông H. trong tình trạng choáng váng, bị thương tích ở vùng đầu.

Tuy nhiên, sau khi có kết quả chụp X-quang vùng đầu không phát giác dấu hiệu bất thường, bà X. đã xin xuất viện về lo hậu sự cho chồng.

Hiện nhà chức trách chưa kết luận ai trong số hai vợ chồng ông NVH là người gây án.

Trong một bi kịch tương tự, báo Lao Động hôm 5 Tháng Bảy cho hay, bị cáo Đặng Văn Ngon, 37 tuổi, ở tỉnh Kiên Giang, bị kết án chung thân với cáo buộc giết vợ hờ.

Theo cáo trạng, từ năm 2016, bị cáo Ngon sống chung như vợ chồng với bà Q.

Đến Tháng Ba năm ngoái, bị cáo ghen tuông, tức giận bỏ đi thuê nhà trọ ở chỗ khác sau khi nhìn thấy bà Q. nhắn tin và gọi điện nói chuyện mùi mẫn với người khác.

Ngày 20 Tháng Tư cùng năm, tại một nhà nghỉ do bà Q. làm chủ ở huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang, sau một hồi cãi nhau, bị cáo Ngon xô vợ ngã xuống giường rồi dùng dao đâm nhiều nhát.

Thấy nạn nhân chảy nhiều máu, bị cáo Ngon khóa trái cửa phòng rồi bỏ trốn.

Con trai bà Q. nhìn thấy bị cáo Ngon bỏ chạy với biểu hiện bất thường nên gọi điện cho cha ruột đến cạy cửa phòng thì phát giác bà Q. đã thiệt mạng. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *