Tuesday , April 23 2024

Một người chết vì bị đẩy xuống đường rầy xe điện ngầm ở New York

NEW YORK, New York (NV) – Trong một vụ bi thảm tại ga xe điện ngầm ở góc đường 125th Street và Lexington Avenue ở East Harlem, một người đàn ông 24 tuổi tên Carlton Mcpherson bị bắt và bị buộc tội giết người vì đẩy một người đàn ông khác xuống đường rầy khi xe điện đang lao tới, theo nhật báo New York Times.. 

Vụ tấn công, được giới chức mô tả là vô cớ, xảy ra lúc 6 giờ 48 phút chiều Thứ Hai, danh tính nạn nhân vẫn chưa được công bố vào sáng Thứ Ba, 26 Tháng Ba.

Nhà chức trách lưu ý rằng nghi can dường như có tiền sử bệnh tâm thần, từng bị bắt giữ từ thời niên thiếu. Sau khi dừng lại một vài tiếng, xe điện tiếp tục hoạt động nhưng nhiều cảnh sát vẫn có mặt ở hiện trường, phản ánh mối lo ngại về sự an toàn trên sân ga và xe điện ngầm.

Người dân New York bày tỏ sự sợ hãi và thất vọng trước những đợt bạo lực gần đây trong hệ thống xe điện ngầm, bao gồm cả việc chạm trán với những cá nhân đang vật lộn với chứng nghiện ma túy, tình trạng vô gia cư và các vấn đề sức khỏe tâm thần. Một số hành khách nhấn mạnh sự cần thiết phải tăng cường chú ý đến các biện pháp hỗ trợ sức khỏe tâm thần và an ninh trên xe điện ngầm.

Cuộc tấn công này làm tăng thêm một loạt vụ bạo lực khiến nhà chức trách phải tăng cường sự hiện diện của cảnh sát và trấn an công chúng về sự an toàn của xe điện ngầm. Thống Đốc Kathy Hochul gần đây công bố kế hoạch triển khai Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia và Cảnh Sát Tiểu Bang để tăng cường an ninh và giải quyết các mối lo ngại của công chúng.

Tuy nhiên, những thách thức trong việc kiểm soát mọi khu vực của hệ thống xe điện ngầm được nêu rõ bởi vụ ẩu đả gần đây trên đoàn xe A leo thang thành một vụ nổ súng.

Sự việc này nhấn mạnh những nỗ lực không ngừng nhằm duy trì luật pháp và trật tự trong  hệ thống xe điện ngầm, đặc biệt là trước những bi kịch trong quá khứ liên quan đến những cá nhân gặp khó khăn về sức khỏe tâm thần, chẳng hạn như vụ tấn công gây tử vong cho Michelle Alyssa Go và các trường hợp tương tự khác. (MPL)


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *