Tuesday , May 21 2024

Một người lính Mỹ bị bắt ở Nga

VLADIVOSTOK, Nga (NV) – Một người lính Hoa Kỳ bị bắt ở Nga hồi tuần rồi do tình nghi ăn trộm và đang bị giam giữ, theo hai viên chức Hoa Kỳ cho biết, Đài CNN loan tin Thứ Hai, 6 Tháng Năm.

Người bị giới chức Nga bắt hôm 2 Tháng Năm là một trung sĩ thuộc Lục Quân Hoa Kỳ đang tại ngũ ở Nam Hàn và tự ý đi qua Nga.

Lục Quân Hoa Kỳ cũng xác nhận hôm Thứ Hai rằng trung sĩ này bị giam ở Vladivostok với “những tội danh hình sự,” phát ngôn viên Cynthia Smith cho hay.

“Cộng Hòa Liên Bang Nga báo tin cho Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ về một vụ giam giữ hình sự chiếu theo Công Ước Vienna về Quan Hệ Ngoại Giao,” Smith nói. “Lục Quân đã báo tin cho gia đình binh sĩ này, và Bộ Ngoại Giao đang hỗ trợ những gì phù hợp cho hoàn cảnh của binh sĩ ở Nga,” nhưng Smith không cung cấp thêm chi tiết nào khác.

Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại Moscow đang tìm gặp binh sĩ bị giam giữ và đã liên lạc với gia đình ông này về vụ bắt giam, giới chức cho biết.

Hiện tại, có một số người Mỹ đang bị Nga bỏ tù, gồm hai người mà Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho là bị giam cầm trái phép, là phóng viên Evan Gershkovich làm việc cho tờ Wall Street Journal và cựu quân nhân Thủy Quân Lục Chiến Paul Whelan. (TTHN)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *