Friday , February 23 2024

Một ông ở Đồng Tháp bị bắt giữ vì lừa lấy 60 thùng bia ‘biếu Tết’

ĐỒNG THÁP, Việt Nam (NV) – Nghi can Huỳnh Văn Tùng, 39 tuổi, ở huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp, vừa bị bắt với cáo buộc lừa chủ tiệm tạp hóa lấy 60 thùng bia với lý do “biếu Tết.”

Báo VNExpress hôm 11 Tháng Hai dẫn kết quả điều tra sơ bộ của Công An Huyện Lấp Vò cho hay vào đêm 7 Tháng Hai, tức 28 Tết, nghi can Tùng đặt mua 80 thùng bia của một tiệm tạp hóa tại địa phương, yêu cầu giao 60 thùng tại cầu Vĩnh Thạnh.

20 thùng còn lại thì ông ta hứa hẹn sẽ nhận và trả tiền ở Ủy Ban Nhân Dân huyện Lấp Vò. Nghi can Tùng nói với chủ tiệm rằng các thùng bia “dùng để biếu Tết,” và do ông này đang đi công tác nên cần lấy gấp.

Tin lời, chủ tiệm mang bia đến địa điểm ở cầu Vĩnh Thạnh giao trước, sau đó qua điểm thứ nhì.

Tuy nhiên, người này chờ gần một giờ mà không thấy người mua đâu, khi quay lại cầu Vĩnh Thạnh thì 60 thùng bia đã bị ai đó mang đi mất.

Công an cáo buộc, nghi can Tùng nói ba đồng phạm là Trần Thanh Huy, Huỳnh Thị Xuân Thảo và Trần Thanh Hà đến cầu chở số bia đi tiêu thụ.

Khi ba người này đang bán bia cho một tiệm tạp hóa khác thì bị công an ập vào bắt giữ.

Khi bị đưa về đồn, nghi can Tùng thừa nhận trong nửa năm qua đã lừa trót lọt 10 tiệm tạp hóa bằng chiêu tương tự, chiếm đoạt 400 triệu đồng ($16,376).

Ngoài chuyện lừa lấy bia, nhóm nghi can nêu trên còn lừa lấy gạo, thuốc bảo vệ thực vật (thuốc sâu).

Dịp này, ông Nguyễn Thanh Hùng, phó Phòng Cảnh Sát Hình Sự Công An Tỉnh Đồng Tháp, khuyến cáo người dân, nhất là các chủ tiệm tạp hóa, cần cảnh giác các cuộc điện thoại đặt hàng của người lạ, khi giao hàng cần có người trông giữ tài sản.

Ngoài ra, người bán cần cẩn trọng với các cuộc gọi giả danh cán bộ để đặt hàng số lượng lớn sau đó chiếm đoạt.

Bên dưới bản tin, một số độc giả của VNExpress cho hay, nhiều tiệm tạp hóa ở các địa phương khác từng bị lừa với cùng chiêu thức gọi điện đặt bia ở điểm này rồi hẹn lấy tiền ở điểm kia.

Tuy vậy, cũng có một số ý kiến trách cứ người bán bất cẩn vì “không thấy người nhận mà đã giao hàng.” (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *