Saturday , March 2 2024

Một ông quê Phú Thọ bị bắt tại Tân Sơn Nhất sau 13 năm trốn ở Malaysia

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Bị can Nguyễn Văn Trung, 37 tuổi, quê Phú Thọ, vừa bị bắt ngay tại phi trường Tân Sơn Nhất sau khi đáp chuyến bay từ Malaysia về Việt Nam ăn Tết.

Báo Pháp Luật TP.HCM hôm 3 Tháng Hai cho hay, bị can Trung trốn truy nã 13 năm ở Malaysia sau khi ăn trộm một chiếc xe gắn máy trị giá 30 triệu đồng ($1,232) của ông PTĐ ở thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, hồi năm 2011.

Thời điểm đó, bị can Trung đã ra công an đầu thú, nhưng đến khi bị khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú thì ông này lập tức bỏ trốn.

Bị can Nguyễn Văn Trung được ghi nhận đã di chuyển qua nhiều địa phương ở Việt Nam để trốn truy nã trước khi trốn sang Malaysia.

Trong vòng 13 năm qua, Công An Thành Phố Việt Trì thường xuyên đến nhà vận động người thân để đưa bị can Trung về Việt Nam đầu thú nhưng bất thành.

Vụ bắt giữ bị can Trung được diễn giải là do Công An Thành Phố Việt Trì “theo dõi hành tung và đón lõng” ông này tại phi trường Tân Sơn Nhất để di lý về quê.

Hồi trung tuần tháng trước, báo Tuổi Trẻ ghi nhận một vụ tương tự khi nghi can Lê Thị Diễm My, 30 tuổi, ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, bị bắt ngay tại phi trường Nội Bài, Hà Nội, sau một chuyến bay từ Nhật về Việt Nam.

Bà Lê Thị Diễm My là nghi can trong vụ đánh bạc tại huyện Quảng Trạch vào Tháng Giêng, 2021. Chi tiết về vụ án này và vai trò của nghi can My không được công bố.

Sau đó, nghi can My được ghi nhận trốn qua Nhật, tạo nhiều vỏ bọc, thường xuyên thay đổi nơi cư trú để tránh bị Công An Việt Nam lần ra tung tích.

Bản tin cho biết, Công An Huyện Quảng Trạch đã phát lệnh truy nã tại Việt Nam và đề nghị Interpol ban hành lệnh truy nã quốc tế đối với nghi can My.

Báo Tuổi Trẻ viết thêm, Công An Huyện Quảng Trạch “phối hợp sử dụng liên hoàn nhiều biện pháp nghiệp vụ” đưa My nhập cảnh về Việt Nam.

Chi tiết này cho thấy nghi can My không hề tự nguyện bay về Việt Nam trong lúc biết mình đang bị truy nã.

Ngay khi vừa đáp tại phi trường Nội Bài vào đêm 19 Tháng Giêng, nhóm Công An Huyện Quảng Trạch đã chờ sẵn và bắt giữ Lê Thị Diễm My rồi di lý về địa phương.

Cũng đưa tin về vụ này, báo Dân Việt mô tả nghi can My là “nữ quái” và cho biết Công An Huyện Quảng Trạch nhiều lần phối hợp gia đình liên lạc, vận động cô này về Việt Nam đầu thú nhưng bất thành.

Theo hình chụp lệnh truy nã của Interpol, nghi can My có đến hai sổ thông hành (passport) Việt Nam. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *