Saturday , April 13 2024

Một sở cảnh sát California che mặt nghi can bằng đầu Lego

MURRIETA, California (NV) – Một sở cảnh sát California đang áp dụng giải pháp sáng tạo để ẩn danh tánh một vài nghi can bằng cách che mặt họ bằng đầu Lego khi chụp chân dung điều tra, theo Fox News.

Sở Cảnh Sát Murrieta MPD hôm Thứ Hai, 18 Tháng Ba giải thích rằng việc thay chân dung nghi can bằng đầu Lego là một nỗ lực tuân thủ luật tiểu bang cấm các cơ quan thực thi công lực rò rỉ hình ảnh nghi can bị bắt vì những tội trạng không gây ra bạo lực trên mạng xã hội.

Luật định này – nằm trong Đạo Luật Hạ Viện 994 và Bộ Luật Hình Sự 13665 – cũng yêu cầu xóa các tấm hình chụp nghi can đăng trên mạng xã hội sau 14 ngày trừ khi có trường hợp đặc biệt.

“Sở Cảnh Sát Murrieta tự hào về sự minh bạch trước cộng đồng, nhưng cũng tôn trọng quyền lợi và bảo vệ công chúng theo quy định của pháp luật, ngay cả khi đó là nghi can,” MPD cho biết trong một bài viết trên Facebook.

Sở Cảnh Sát Murrieta MPD bắt đầu áp dụng chân dung Lego để che khuất khuôn mặt của một số nghi can hình sự từ lâu trước khi luật có hiệu lực vào ngày 1 Tháng Giêng, một phát ngôn viên cảnh sát nói với Fox News Digital.

“Để cập nhật cho cư dân về các hoạt động bảo đảm an ninh công cộng trong cộng đồng Murrieta, đồng thời, tôn trọng các quy định mới, chúng tôi tiến hành che khuất chân dung nghi can trong các bài viết trên mạng xã hội của sở cảnh sát theo nhiều cách khác nhau. Chúng tôi đã và đang làm điều này từ nhiều năm qua và đây cũng không phải là chính sách mới.”

Tháng Mười Một vừa qua, MPD quyết định không đăng hình ảnh những người bị bắt vì một số nguyên nhân, với lý do nghi can được cho là vô tội cho tới khi hoàn tất tiến trình xét xử, và những ảnh hưởng mà bài viết đó có thể gây ra cho nghi can hoặc thân nhân. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *