Tuesday , July 16 2024

Mùa Hè rực rỡ ở Hollywood Bowl, kỷ niệm sinh nhật thứ 100 của Henry Mancini

LOS ANGELES, California (NV) – Đại hý viện ngoài trời Hollywood Bowl khai mạc mùa diễn 2024 đêm Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu, với tiệc mừng sinh nhật lần thứ 100 của nhà soạn nhạc tài danh Henry Mancini, cùng với Michael Bublé, Cynthia Erivo, Dave Koz, Monica Mancini, các nhạc sĩ trẻ YOLA, dàn nhạc giao hưởng Hollywood Bowl Orchestra dưới quyền điều khiển của nhạc trưởng Thomas Wilkins.

Dưới bầu trời trong, mát dịu, hơn 12,000 khách dự đêm nhạc gây quỹ thường niên, đem về $2.14 triệu hỗ trợ cho Hiệp Hội Giao Hưởng Los Angeles LAPA và những chương trình cộng đồng cũng như giáo dục âm nhạc.

Nhạc trưởng Wilkins mở đầu chương trình bằng bản “Overture to a Pops Concert” của Mancini, rồi tiếp nối với nhạc sĩ kèn saxophone Dave Koz trong giai điệu “Baby Elephant Walk” năm 1962 (phim “Hatari!”), một sáng tác đem lại một trong 20 giải Grammy cho nhà soạn nhạc.

Dàn đại hòa tấu bắc qua một điệu nhạc trong “The Thorn Birds” và con gái Monica của Mancini hát “Meggie’s Theme.” Tiếp nối là những giai điệu quen thuộc trong “Hotel,” “The Bob Newhart Show,” và “Remington Steel.” Đặc biệt có một màn hòa nhạc sống với giọng hát trên màn ảnh Julie Andrews qua bài “Whistling Away the Dark” trong phim “Darling Lili.”

Ca sĩ đoạt giải Emmy, Grammy, và Tony là Cynthia Erivo lên sân khấu hát “Days of Wine and Roses” trong tựa phim cùng tên năm 1962. Bản này đoạt giải Oscar bài hát hay nhất về cho Mancini và tác giả lời ca Johnny Mercer.

Tiếp theo là một màn trình diễn của các nhạc công trẻ trong dàn nhạc YOLA (Youth Orchestra Los Angeles) cùng với Erivo trong bản “Crazy World” từ phim “Victor/Victoria” rồi Erivo kết thúc phần đầu chương trình bằng “Le Jazz Hot!” trong cùng tựa phim.

Phần hai mở ra với giai điệu vui tươi “The Pink Panther” trích đoạn trên màn hình cùng với Dave Koz, dàn nhạc và YOLA hòa tấu. Sau đó là “Strings on Fire!” năm 1969 cho dĩa nhạc “Debut” với dàn giao hưởng Philadelphia Pops Orchestra.

Thêm một loạt những giai điệu nhạc phim đầy màu sắc từ “That’s Life!” và “10” cùng với “Charade” năm 1963. Monica Mancini trở lại sân khấu hát “Two For the Road,” mà bà giới thiệu là bản nhạc ưa thích của cha và minh tinh Audrey Hepburn.

Michael Bublé, năm lần đoạt giải Grammy, gửi đến khán giả ái mộ hai bài “It Had Better Be Tonight,” trong phim “The Pink Panther” và “Moon River” trong phim “Breakfast at Tiffany’s.”

Một màn không thể thiếu ở Hollywood Bowl để chào đón mùa Hè và mừng sinh nhật thứ 100 của Mancini là pháo bông rực rỡ trong tiếng nhạc “The Great Waldo Pepper March” và “Hong Kong Fireworks.” Nhạc chủ đề cho phim “Peter Gunn” với tiếng kèn Dave Koz hạ màn một đêm vui.

Một trong những hý viện lộ thiên trong khung cảnh thiên nhiên lớn nhất trên thế giới, Hollywood Bowl có sức chứa gần 18,000 người. Từ năm 1922, dàn nhạc Los Angeles Philharmonic đóng đô tại đây mỗi khi Hè về, đem âm giai tươi đẹp đến cho người dân trong vùng cũng như khách thập phương.

Hollywood Bowl cũng là một công viên thuộc Quận Los Angeles, mở ra cho công chúng vào chơi, dọn bữa picnic ngoài trời, và thưởng thức âm nhạc. Chương trình năm nay kéo dài tới ngày 28 Tháng Chín. Dù đã một thế kỷ trôi qua, Hollywood Bowl vẫn giữ một số vé giá chỉ $1 ở chót vót đỉnh đồi để mọi người dễ dàng vào giải trí mùa Hè. (TTHN)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *