Tuesday , May 21 2024

Mưa lớn gây sạt lở, sập tường ở Hà Nội, 3 đứa bé thiệt mạng

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Nhà chức trách xác nhận có ba đứa bé từ 3-5 tuổi thiệt mạng do bờ tường một khu vui chơi cho trẻ em ở huyện Ba Vì, Hà Nội, bị sập vào đêm 12 Tháng Năm do sạt lở sau cơn mưa lớn.

Theo tờ Tuổi Trẻ hôm 13 Tháng Năm, ông Hoàng Văn Chuyển, chủ tịch xã Ba Trại, huyện Ba Vì, cho hay thời điểm xảy ra vụ việc, một số gia đình đang trú mưa tại căn nhà người quen mở khu vui chơi cho trẻ em.

Trong lúc bốn đứa bé đang chơi đùa phía trong nhà, dòng nước mưa xối từ ta luy đất đã ép tường đổ, đè vào ba đứa bé.

May mắn là đứa bé còn lại kịp chạy thoát thân.

Vài giờ trước đó, Trung Tâm Dự Báo Khí Tượng Thủy Văn Quốc Gia cho hay Hà Nội cùng một số tỉnh Bắc Bộ có mưa lớn tại khu vực Ba Vì, Đan Phượng, Mê Linh, Phúc Thọ, thị xã Sơn Tây, Thạch Thất… ở Hà Nội.

Liên quan vụ việc, báo Dân Việt tiết lộ danh tính của ba đứa bé xấu số là LTT và LKN, cùng 3 tuổi và TAD, 5 tuổi, đều ở huyện Ba Vì.

Khám nghiệm hiện trường, nhà chức trách cho biết đây là khu đất sườn đồi, nên nước mưa chảy mạnh vào taluy làm sập tường.

Một bản tin sau đó của tờ Tuổi Trẻ cập nhật, khu vui chơi nơi xảy ra vụ việc là do người dân tự mở để thu tiền mà không được chính quyền cấp phép kinh doanh.

Theo luật ở Việt Nam, người dân muốn mở khu vui chơi cho trẻ em thì phải xin giấy phép kinh doanh và đảm bảo đủ điều kiện đối với tất cả các dịch vụ liên quan như khu vui chơi giải trí hay bất cứ dịch vụ nào phục vụ khách hàng.

Đồng thời, chủ khu vui chơi phải đảm bảo cơ sở vật chất cũng như các trang thiết bị phù hợp.

Tờ Thanh Niên dẫn cảnh báo của nhà chức trách: Mưa giông ở Bắc Bộ còn tiếp diễn trong hai đêm 13 và 14 Tháng Năm.

Các cơn mưa to được dự báo diễn ra vào ban chiều hoặc đêm, có khả năng gây ra lũ quét trên sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. (N.H.K)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *