Monday , December 4 2023

Mức tăng lương cảnh sát tiểu bang California cao kỷ lục

SACRAMENTO, California (NV) – Cảnh sát tiểu bang California (CHP) trong năm thứ hai liên tiếp được tăng lương vượt xa mức mà Thống Đốc Gavin Newsom cho các công chức khác nhờ luật tiểu bang cho phép lực lượng này tự động tăng lương, theo nhật báo Orange County Register loan tin hôm Thứ Tư, 15 Tháng Mười Một.

Giới chức CHP đang được tăng lương 7.9%, mức tăng lương lớn nhất trong 20 năm. Năm ngoái, họ được tăng lương ở mức 6.2%. Cả hai đều là mức tăng lương cao lịch sử cho các cảnh sát.

Dấu chỉ tăng lương của các giới chức CHP, theo luật tiểu bang, khi so sánh dựa trên mức lương trung bình tại năm cơ quan công lực khác: Sở Cảnh Sát Los Angeles County và các sở cảnh sát thành phố ở Los Angeles, San Diego, Oakland và San Francisco. Các so sánh bao gồm mức lương cơ bản, phúc lợi hưu trí và các khoản bổ sung như lương thâm niên và lương khuyến khích giáo dục (không bao gồm làm thêm giờ).

Một cuộc khảo sát về tiền lương hàng năm được Bộ Nhân Sự tiểu bang công bố vào cuối ngày Thứ Hai cho thấy mức lương trung bình mang về nhà của các cơ quan công lực quận hạt và thành phố là $118,164 trong khi mức lương ròng trung bình của các giới chức CHP là $109,476.

Mức tăng lương mới cho các giới chức CHP dự kiến sẽ nâng mức lương cơ bản của cơ quan này lên ngang mức mà các cơ quan khác đang trả.

Theo văn phòngLegislative Analyst’s Office, mức tăng 7.9% là mức tăng lương lớn nhất đối với CHP kể từ ít nhất là năm 2003, khi họ được tăng lương 7.7%.

Lương cảnh sát ngày càng cạnh tranh và là nguồn gốc của xích mích giữa các cơ quan công lực khi số lượng ứng viên đủ điều kiện ngày càng ít.

Các lãnh đạo ngành cảnh sát đều nói về một tỷ lệ đáng kể trong người nộp đơn không vượt qua bài kiểm tra lý lịch.

Luật mới nâng độ tuổi tuyển dụng tối thiểu của nhân viên công lực lên 21.

Điều đó dẫn đến các cuộc tranh giành giữa các sở cảnh sát, phải tìm mọi cách từ việc ký tiền thưởng cho đến trả tiền cho các câu lạc bộ tập thể dục để thu hút tân binh.

Hội Đồng Thành Phố Los Angeles và Ban Giám Sát San Francisco trong năm qua đã thông qua các hợp đồng mới với nhiều quyền lợi hơn nhằm giữ chân các cảnh sát. (MPL)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *